10 lời khuyên hữu ích cho Sony Xperia Z3 và Xperia Z3 Compact

Nếu bạn vừa mới mua một chiếc máy Sony Xperia Z3 hoặc Xperia Z3 Compact, chúng đều là những chiếc máy mới ra gần đây nhiều tính năng có thể bạn chưa biết được hết. Dưới đây là 10 lời khuyên hữu ích cho Sony Xperia Z3 và Xperia Z3 Compact mà bạn có thể áp dụng đối với chiếc máy của mình.

 

1. Mang lại âm thanh tốt nhất với tính năng Equalizer

Chiếc điện thoại thông minh của chúng ta đang bắt đầu trở nên giống như những chiếc máy nghe nhạc mp3 và máy nghe nhạc iPod không chỉ bởi vì bạn có thể nghe nhạc qua internet mà bạn lại còn có khả năng tinh chỉnh âm nhạc của bạn. Sony Xperia Z3 và Z3 Compact cả hai đều cung cấp một nền tảng cân bằng âm thanh mà bạn có thể điều chỉnh bằng tay hoặc chọn một thiết lập mặc định như jazz, soul hoặc tăng bass. Bạn sẽ tìm thấy nó trong menu Settings, sau đó cài đặt âm thanh rồi tới phần hiệu ứng âm thanh và cuối cùng là chỉnh âm.

10-loi-khuyen-huu-ich-cho-Sony Xperia Z3-02

Trước tiên hãy vào mục Sound trong cài đặt sau đó hiệu ứng âm thanh và chỉnh âm. 

 

Khi ở trong phần chỉnh âm, bạn có thể tự điều chỉnh âm thanh bằng tay hoặc chọn một thiết lập có sẵn.

Khi ở trong phần chỉnh âm, bạn có thể tự điều chỉnh âm thanh bằng tay hoặc chọn một thiết lập có sẵn.

 

2. Thay đổi màn hình chủ mặc định

Mỗi lần bạn nhấn nút home trên màn hình điện thoại Xperia của mình bạn trở lại màn hình chính mặc định. Bạn có thể thay đổi màn hình chủ và chọn bất kỳ những chủ đề đã có sẵn. Để làm điều này bạn chỉ cần nhấn và giữ một vài giây trên màn hình chủ, lúc này nó sẽ thu nhỏ các màn hình hiện tại lại cung cấp cho bạn một số tùy chọn cài đặt. Nhấn nút ở góc trên bên trái trông giống như một ngôi nhà và chọn màn hình bạn muốn nó làm màn hình chủ mặc định.

Biểu tượng ngôi nhà nhỏ ở góc màn hình nơi mà bạn có thể chọn màn hình chủ

Biểu tượng ngôi nhà nhỏ ở góc màn hình nơi mà bạn có thể chọn màn hình chủ


3. Tìm hiểu gõ và trượt trên bàn phím

Ngạc nhiên với chiếc Xperia Z3 hay Z3 Compact mới của bạn với tính năng mới trên bàn phím. Bây giờ bạn sẽ chỉ cần kéo ngón tay của bạn trên màn hình bàn phím để gõ tin nhắn và thậm chí nếu không cần phải là chính xác, hệ thống sẽ nhận những gì bạn đang cố gắng để lại. Hơn nữa bạn cũng có thể quay trở lại từng chữ. Điều thú vị là tính năng này được thiết lập mặc định trên thiết bị Xperia của bạn.

Sony Xperia Z3 cũng có chức năng trượt để gõ trên bàn phím.

Sony Xperia Z3 cũng có chức năng trượt để gõ trên bàn phím.


4. Kiểm tra các chức năng phần cứng và phần mềm của điện thoại

Bạn có biết rằng bạn có thể kiểm tra phần mềm và phần cứng của các thành phần khác nhau trên thiết bị của bạn để xem thông tin từ nhà sản xuất có chính xác không. Rất đơn giản bạn chỉ gõ mã này vào trên bàn phím * # * # 7378423 # * # *. Điều này sẽ mang lại cho bạn một danh sach mới, nơi bạn chọn test thử các dịch vụ. Ở đây bạn có thể làm nhiều thứ ví dụ như kiểm tra xem đèn flash LED có làm việc không.

Gõ vào mã để kiểm tra các tính năng trên điện thoại

Gõ vào mã để kiểm tra các tính năng trên điện thoại


10-loi-khuyen-huu-ich-cho-Sony Xperia Z3-07

Test các tính năng bạn muốn

 

5. Tự tạo ra thiết lập từ thanh thông báo

Việc thiết lập này bạn có thể mang tới những tính năng hữu ích cho mình giống như pin hoặc Wi-Fi hoặc thậm chí báo thức. Nếu bạn muốn tùy chỉnh thanh thông báo, đây cũng là một công việc có thể được thực hiện trong menu cài đặt. Đi vào phần Personalization, sau đó chọn vào biểu tượng thanh trạng thái. Khi đó, bạn chọn những gì bạn muốn có những gì xuất hiện sau khi khởi động.

10-loi-khuyen-huu-ich-cho-Sony Xperia Z3-08

Tùy chỉnh các biểu tượng trên thanh trạng thái Xperia Z3


6. Double tap để kích hoạt màn hình

Trên LG có tính năng Knock On mà tất cả các công ty khác luôn ghen tị, từ đó các công ty khác bắt đầu sao chép tính năng này bao gồm cả Sony. Đầu vào phần Settings và sau đó chọn Display. Chọn ”‘’Tap to activate’’ bấm để kích hoạt, để mỗi khi màn hình tắt hoặc mở bạn chỉ cần kích đúp vào màn hình. Bằng cách này bạn không còn cần phải bấm vào nút nguồn như trước đây nữa.

7. Điều khiển màn hình với găng tay

Vào mùa lạnh bạn có thể bạn không muốn phải cởi găng tay của bạn chút nào, với công nghệ ngày nay trong điện thoại bạn không phải cởi găng tay ra để thao tác trên màn hình nữa. Hầu hết các điện thoại cao cấp hiện nay đều đã bao gồm một chế độ găng tay. Vào phần cài đặt, sau đó chọn Display và kích hoạt chế độ Glove. Điều này sẽ làm cho màn hình trở nên rất nhạy, vì vậy mà bạn chỉ cần chậm nhẹ nhàng và dễ dàng hơn nhiều.

Sử dụng Xperia Z3 với chế độ găng tay

Sử dụng Xperia Z3 với chế độ găng tay


8. Magnification gestures (Phóng lớn hoạt động trên màn hình)

Nếu bạn có vấn đề về thị lực hoặc cần bất kỳ sự trợ giúp thêm với điện thoại của bạn, các nhà sản xuất thêm tính năng giúp bạn sử dụng trong nhiều cách. Một trong những điều mà bạn có thể làm là chọn chế độ cho phép phóng lớn các hoạt động, bằng cách vào cài đặt sau đó vào phần “accessibility” và kích hoạt tính năng Magnification gestures. Điều này không có gì khác là cho phép bạn zoom vào bất kỳ chổ nào trên màn hình.

Bật Magnification gestures để có thể phóng to văn bản

Bật Magnification gestures để có thể phóng to văn bản


9. Cân bằng trắng

Nếu bạn cảm thấy màu sắc trên màn hình không được hài lòng cho lắm thì bạn có thể vào phần cân bằng trắng của màn hình của bạn để tinh chỉnh cho phù hợp, mặc dù các thiết lập mặc định hiện tại thường là tối ưu nhất. Đi vào phần cài đặt, sau đó vào Display và chọn cân bằng trắng. Bây giờ bạn có thể tinh chỉnh và cân bằng trắng phù hợp với ưa thích của bạn nhất.

Tự điều chỉnh cân bằng trắng trên Xperia Z3

Tự điều chỉnh cân bằng trắng trên Xperia Z3


10. Microphone Sensitivity (mức độ nhạy cảm của Microphone)

Cuộc sống hàng ngày có rất nhiều tiếng ồn xung quanh, khiến cho việc sử dụng microphone trên điện thoại của bạn gặp một chút khó khăn. Rất may, bạn có thể điều chỉnh độ nhạy microphone trên Xperia Z3 và Z3 compact, bạn có thể làm cho nó ít nhạy cảm hơn để cho người nghe tốt hơn. Nếu bạn đang ở trong một khu vực rất yên tĩnh hãy tăng mức độ nhạy cảm để trợ giúp bạn tốt hơn. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào menu Settings sau đó tìm phần âm thanh (Sound), tiếp theo là cài đặt âm thanh (Audio Settings), và cuối cùng độ nhạy microphone (Microphone sensitivity). Khi đó bạn chỉ cần chọn những gì phù hợp với tình hình hiện tại của bạn là được.

10-loi-khuyen-huu-ich-cho-Sony Xperia Z3-12

Nguồn androidpit

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


× 7 = 7