12 cách để chụp hình tuyệt vời bằng iphone

07 Sep 2015
by Thịnh Phạm
1.Thực hiện theo các quy tắc 1/3

Quy tắc 1/3 là một kỹ thuật chụp làm cho ảnh trở nên thú vị và năng động. Nó cũng là một trong những quy tắc nổi tiếng nhất trong nhiếp ảnh. Có rất nhiều tỉ lệ có thể làm nên một bức ảnh đẹp tuy nhiên đối với đa số những người không chuyên, quy tắc 1/3 là cơ bản nhất. Qui tắc này nói rằng chủ thể của bức ảnh nên sắp đặt ở 1/3 khung hình và tỉ lệ này cũng khá chuẩn khi bạn chụp với camera Iphone.


2.Tập trung vào đối tượng chính

Bạn cố gắng chụp quá nhiều vật thể trong 1 bức chụp sẽ để lại cho bạn 1 hình ảnh kém tập trung. Thay vào đó, tập trung vào một hoặc hai vật thể và giữ chúng trong khung thích hợp. Điều này sẽ dẫn đến một hình ảnh mạnh mẽ và chuyên nghiệp.


3.Hãy thử 1 góc thấp

Chụp từ một góc thấp sẽ giúp đạt được một điểm lợi thế độc đáo. Thay vì chụp một đối tượng ở cùng cấp, chụp từ một góc thấp nhưng đem lại một nét khác nhau về chủ đề này và ngay lập tức làm cho nó thú vị hơn và hấp dẫn hơn.


4.Sử dụng chế độ Burst

Nếu bạn đang di chuyển hoặc cố gắng để nắm bắt một đối tượng chuyển động Burst Mode là cách tốt nhất để có được một loạt các bức ảnh tuyệt vời. Trên iPhone của bạn, giữ nút chụp và nó sẽ tạo ra nhiều bức ảnh cho đến khi bạn thả nút chụp. Bạn có thể chọn ảnh tốt nhất hoặc tạo ra một trình tự cắt dán để được 1 tấm hình ưng ý.


5.Sử dụng các phím tắt camera

Để truy cập vào máy ảnh một cách nhanh chóng, trượt lên từ biểu tượng camera trên màn hình khóa. Đôi khi tất cả phải mất là một vài giây và bạn có thể bỏ lỡ cơ hội chuyển sang chụp hình thực sự tuyệt vời. Sử dụng các phím tắt Camera giúp nó siêu dễ dàng và nhanh chóng để có một bức ảnh.


6.Nói không với đèn flash

Các "flash" trên iPhone của bạn là mệnh phụ tốt nhất. Đèn flash trên máy ảnh thực sự có thể đủ để tạo ra ánh sáng đủ để cải thiện chất lượng hình ảnh trong một tình huống không đủ ánh sáng, nhưng đèn flash LED iPhone là nhỏ và yếu kém và sẽ không giúp bạn có được những gì bạn đang tìm kiếm. Thay vào đó, hãy thử sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng trong phòng bất cứ khi nào có thể. Nếu có một ngọn đèn, lửa, ánh sáng mặt trời hoặc sử dụng nó để lợi thế của bạn và bạn sẽ ngạc nhiên tại một số các hình ảnh lung linh mà bạn tạo ra.


7. Bấm để tập trung

Nếu bạn đang cố gắng tập trung vào một cái gì đó trong bức ảnh của bạn, bạn có thể gõ vào màn hình để tự động tập trung vào khu vực đó. Một hình vuông màu vàng sẽ xuất hiện bất cứ nơi nào bạn chạm vào, biểu khu vực trọng tâm. Bạn cũng có thể trượt biểu tượng mặt trời lên xuống để điều chỉnh độ sáng.


8. Tránh zoom

Kéo ở trên màn hình với ngón tay của bạn sẽ Phóng to. Phóng to ở trên một hình ảnh mang lại cho nó gần hơn nhưng nó cũng làm giảm chất lượng của hình ảnh. Thay vì kẹp để phóng to, di chuyển càng gần càng tốt đến chủ đề. Bây giờ, nếu bạn đang chụp hình sư tử, bạn có thể cắt hình ảnh sau thực tế để làm cho nó xuất hiện lớn hơn.

9. Sử dụng volume button

Tôi cũng sẽ khuyên bạn nên sử dụng Volume button thay vì nút chụp kỹ thuật số trong các ứng dụng máy ảnh vì có thể kết thúc lắc hoặc làm mờ hình ảnh.


10. Sử dụng tai nghe Apple của bạn

Nếu bạn có một đôi tai nghe iPhone được trang bị điều khiển âm lượng, bạn có thể sử dụng Volume up hay Volume down để chụp ảnh. Tai nghe của bạn cần phải được cắm vào để làm việc này. Phương pháp này là rất tốt cho việc selfies hoặc khi sử dụng một chân máy hoặc đứng.


11. Sử dụng HDR khi thích hợp

HDR là viết tắt của High Dynamic Range. Về cơ bản, iPhone của bạn phải mất ba bức ảnh, mỗi một tiếp xúc khác nhau và tập trung vào các vùng tối và vùng sáng của hình ảnh. Nó sẽ tự động tạo ra một bức ảnh duy nhất mà nó tin nắm bắt được phạm vi của ánh sáng và phơi sáng tối.

Bạn nên sử dụng chức năng HDR khi bạn đang dùng một hình ảnh cảnh quan, có ánh sáng khác nhau trên chủ đề của bạn, hoặc là trong ánh sáng thấp. Việc xây dựng trong HDR là không sao, nhưng nếu bạn thực sự muốn nhìn thấy những gì HDR có thể làm, bạn sẽ muốn thử Pro HDR hoặc các ứng dụng tương tự với nó.


12.Sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba

Hiện có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba cho camera iPhone của bạn mà tôi có thể viết một bài viết toàn bộ về họ. Trong khi camera iPhone của bạn là tốt, có những ứng dụng có sẵn mà rất nhiều tuỳ chỉnh sẽ cải thiện trò chơi ảnh của bạn. Kiểm tra, Over, VSCO Cam,AfterFocus, và Hipstamaticlà một vài ứng dụng của bên thứ ba camera iPhone cần thiết.

Những lời khuyên này sẽ giúp cho bạn những kiến thức cơ bản trong nhiếp ảnh iPhone của bạn. Có vô số cách để tạo ra các hình ảnh hoàn hảo, nhưng những 12 lời khuyên sẽ giúp ngay cả những người sử dụng iPhone mới nhất có thể chụp ảnh chất lượng cao hơn.

Cho chúng tôi biết đó là lời khuyên hữu ích nhất cho bạn trong phần bình luận.