6 smartphone dùng Snapdragon 810 sắp được ra mắt

Theo như những thông tin đã được công bố từ năm ngoái, vi xử lý Snapdragon 810 mới của Qualcomm sẽ được trang bị trong những smartphone cao cấp của năm nay. Giữa những thông tin về sự cố quá nóng cũng như sự thiếu ổn định ở bộ điều khiển bộ nhớ, cùng với việc bị mất đi khách hàng lớn nhất là Samsung thì có vẻ như sản phẩm mới nhất và cao cấp nhất của Qualcomm không nhận được những phản hồi tích cực cho lắm.

Chính vì những thông tin không mấy tích cực này, Qualcomm đã hạ mức doanh thu tài chính kì vọng của hãng trong nửa cuối của năm 2015. Bước đi mới của Samsung – sử dụng phần lớn con chip Exnos 7420 do hãng tự sản xuất cho flagship Galaxy S6 cũng góp phần vào điều này. Thực tế thì việc Samsung quyết định không sủ dụng nhiều vi xử lý của Qualcomm trong sản phẩm đã tác động rất đáng kể đến cơ hội kinh doanh của công ty, thậm chí Samsung còn có thể trở thành một đối thủ nặng ký trong thị trường chíp xử lý di động nếu Samsung tiếp tục đầu tư con đường tự phát triền vi xử lý. Hiện tại, Snapdragon 810 của Qualcomm bị những khách hàng lớn như Samsung than phiền vì lỗi quá nóng khi hoạt động. 

Dưới đây là danh sách sáu thiết bị sắp được ra mắt vào tháng 3 tới đây  và sử dụng con chip xử lý thế hệ mới của Qualcomm:

1. LG – G Flex 2 & G4

Chiếc LG G Flex 2 đã được giới thiệu vào đầu năm nay. Trong khi chờ đợi thiết bị này được bán ra chính thức thì LG cũng lao đao xử lý vấn đề quá nhiệt của Snapdragon 810 để kịp thời gian bán ra. Bên cạnh đó, LG cũng sẽ sớm ra mắt chiếc LG G4, bản kế nhiệm tiếp theo của chiếc LG G3 với cấu hình sẽ chắc chắn không thấp hơn bất kì hãng nào. Những thông tin đã được rò rỉ của chiếc G4 này bao gồm một màn hình độ phân giải 3K, thiết kế hoàn toàn mới và một camera 20MP có tính năng chống rung quang học.

vinhphatmobile-LG---G-Flex-2--amp-G4

2. Xiaomi – Mi5 & Mi Note Pro

Trong khi chiếc Mi5 vẫn là một bí ẩn thì chúng ta biết chắc chắn một vài thông số của thiết bị này bao gồm màn hình 2K, Snapdragon 810 và 3GB RAM. Ngoài ra, Xiaomi cũng sẽ sử dụng Snapdragon 810 cùng với cấu hình không thua kém chiếc Mi5 và màn hình lớn hơn để cạnh tranh trực tiếp với sản phầm đang rất đắt hàng của Samsung là Galaxy Note 4.

vinhphatmobile-Xiaomi---Mi5--amp-Mi-Note-Pro

3. Chiếc Motorola DROID phablet

Motorola đang phát triển một chiếc Droid phablet của riêng mình để hòa vào xu thế smartphone lai máy tính bảng hện tại. Chiếc máy sẽ có thiết kế giống với Nexus 6 và cấu hình bao gồm một màn hình 5,9inch độ phân giải Quad HD, không thể thiếu Snapdragon 810 mạnh nhất và 4GB RAM.

vinhphatmobile-Motorola---Nexus-6-like-Motorola-DROID-phablet

4. Sony – Xperia Z4

Sony không hề thua kém hãng nào, chiếc flagship mới của hãng cũng sẽ được trang bị Snapdragon 810. Ngoài ra, Xperia Z4 sẽ có đến hai phiên bản với hai độ phân giải màn hình khác nhau là 1080p và Quad HD cùng hai dung lượng RAM tương ứng là 3GB và 4GB RAM.

vinhphatmobile-Sony---Xperia-Z4 

5. Oppo – Find 9

Nhà sản xuất đến từ Trung Quốc Oppo đang dần thành công trên nhiều thị trường và những sản phẩm vi xử lý của Qualcomm đóng một phần không nhỏ trong thành công đó. Đầu năm, Oppo đã có rất nhiều tiếng vang nhờ vào Oppo R5 với độ mỏng 4.85mm – mỏng nhất trên thế giới thì tới đây, Flagship mới của hãng sẽ được trang bị những thông số cấu hình tốt nhất bao gồm vi xử lý Snapdragon 810 của Qualcomm, RAM 4GB, màn hình 2K có kích thước 5,5inch.
vinhphatmobile-Oppo---Find-9

6. Microsoft Lumia flagship

Microsoft và Qualcomm trước nay vẫn là hai đối tác rất được lòng nhau. Và tới đây, Microsoft sẽ sử dụng con chíp cao cấp nhất của Qualcomm vào flagship mới ra mắt vào tháng 9 của mình, flagship này cũng sẽ sử dụng nền tảng Windows 10 mới. Đây có thề là chiếc Lumia McLaren có hình ảnh rò rỉ dưới đây với một camera độ phân giải 50MP nổi bật. 
vinhphatmobile-Microsoft---September-2015-Lumia-flagship

Snapdragon 810 sẽ được đưa vào sản phẩm Lumia cao cấp

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


6 + = 8