7 lỗi thường gặp của Android và cách khắc phục

Lỗi thường gặp của Android tuy không nhiều nhưng cũng khá phổ biến, điển hình như tốc độ xử lý chậm, máy không lên nguồn hoặc gặp vấn đề khi kết nối Internet,…. Tuy nhiên, những vấn đề cơ bản này vẫn có những cách “chữa cháy” nhanh để bạn tiếp tục công việc của mình.

Dưới đây là 7 lỗi thường gặp của Android và các biện pháp khắc phục:

1. Pin xuống nhanh

vinhphatmobile-loi-thuong-gap-cua-android-1

Đây là một trong những lỗi thường gặp của Android và rất nhiều người dùng đều phàn nàn về vấn đề thời lượng pin trên thiết bị của họ. Một trong những cách dễ dàng nhất để kéo dài thời lượng pin chiếc smartphone của bạn là thay đổi thiết lập về vị trí và độ sáng màn hình.

Cách thực hiện: Vào menu Settings > Location > Battery Saving Mode. Về độ sáng màn hình, bạn nên tránh sử dụng chế độ sáng tự động auto-brightness mà thay vào đó là giảm độ sáng xuống thấp hơn một nửa hoặc ở mức độ nào đó phù hợp với mắt bạn.

2. Giao diện người dùng bị đóng băng hoặc xử lý chậm

vinhphatmobile-loi-thuong-gap-cua-android-2

Điển hình cho vấn đề này là thiết bị của bạn bị đầy bộ nhớ trong. Để khắc phục lỗi này, bạn nên xóa một số ứng dụng, hình ảnh không sử dụng đến hoặc chuyển nó sang cloud hoặc thẻ nhớ ngoài microSD. Thêm vào đó, bạn nên tắt các ứng dụng đang chạy ngầm mà bạn không dùng đến, xóa cache ứng dụng và hạn chế sử dụng hình nền động để khắc phục nhanh lỗi thường gặp của Android.

Cách thực hiện xóa cache: Settings > Apps > chọn ứng dụng > Clear cache. Các chương trình như App Cache Cleaner và Clean Master đều là ứng dụng miễn phí trên Google Play Store, cho phép thiết bị thông báo xóa cache định kỳ hoặc khi tràn bộ nhớ.

3. Lỗi kết nối

vinhphatmobile-loi-thuong-gap-cua-android-3

Nếu bạn đang gặp vấn đề về kết nối Bluetooth, Wi-Fi hoặc mạng 3G/4G, cách khắc phục nhanh nhất là bật chế độ máy bay  Airplane Mode trong khoảng 30 giây sau đó tắt đi và thử kết nối trở lại. Đôi khi chỉ cần tắt và bật kết nối lần nữa là có thể khắc phục được lỗi kết nối.

4. Lỗi gửi tin nhắn văn bản

vinhphatmobile-loi-thuong-gap-cua-android-4

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp của Android. Để khắc phục, bạn nên kết nối Internet thông qua Wi-Fi hoặc mạng di động, sau đó bấm vào tin nhắn chưa gửi và chọn gửi lại “resend”.

Nếu vẫn gặp tình trạng này, bạn hãy thử khởi động lại thiết bị hoặc cài lại ứng dụng nhắn tin khác trên Google Play Store.

5. Lỗi đồng bộ hóa

vinhphatmobile-loi-thuong-gap-cua-android-5

Trước tiên bạn cần phải xác định lỗi đồng bộ hóa thông qua các bước sau: kết nối với Internet và các dịch vụ mà bạn cần đồng bộ như Google hoặc Dropbox. Kiểm tra lại password và thử đồng bộ lần nữa. Nếu vẫn không đồng bộ được, hãy remove tài khoản đó và add vào lại.

6. Lỗi tự thoát ứng dụng

vinhphatmobile-loi-thuong-gap-cua-android-6

Các ứng dụng có thể tự thoát ra khi đang hoạt động vì một số lý do nào đó. Để khắc phục, bạn cần phải kiểm tra lại các ứng dụng có bản cập nhật mới hay không, nếu có hãy cập nhật lại bản mới nhất.

Nếu ứng dụng đó không có bản cập nhật mới, hãy chạm vào nút quản lý đa nhiệm và xóa nó đi hoặc vào Settings > Apps > chọn ứng dụng đó > Force Close, sau đó mở lại ứng dụng đó.

7. Màn hình không phản hồi

vinhphatmobile-loi-thuong-gap-cua-android-7

Hầu hết các vấn đề này đều có thể khắc phục bằng cách đơn giản là khởi động lại máy.

Cách thực hiện: Nhấn vào nút nguồn cho đến khi thiết bị tắt nguồn, sau đó đợi khoảng 1 đến 2 phút và mở máy lên lại.

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


5 − 1 =