Chiếc điện thoại của bạn có thể là niềm vui niềm tự hào của bạn nhưng hiện tại bạn có thực sự chăm sóc tốt cho chiếc điện thoại Android của bạn chưa? Để cho chiếc điện thoại của bạn an toàn và giảm các rủi ro không cần thiết thì hãy xem qua các lời khuyên để bảo vệ điện thoại Android của bạn dưới đây.

 

1. Sử dụng màn hình khóa


khoa-man-hinh-vinhphatmobile
Sử dụng một màn hình khóa là một trong những cách đơn giản để thiết bị của bạn an toàn hơn.

Sử dụng màn hình khóa để tránh cho bất cứ ai đụng chạm vào chiếc điện thoại của bạn để đọc trộm email hay tin nhắn của bạn. Bạn có thể đặt một mã số hay một biểu tượng đường vạch hoặc nhận dạng khuôn mặt.

2. Ẩn mật khẩu của bạn

Trong menu Settings> Security thì thiết bị Android có một tùy chọn để có thể hiển thị các mật khẩu khi bạn gõ, nó có thể là tốt để nhập mật khẩu chính xác nhưng đó cũng là một nguy cơ bảo mật khi bạn nhập mật khẩu có người có thể được nhìn thấy được, ví dụ như khi bạn đang ở trong một đám đông thì những người xung quanh có thể nhìn thấy được.

3. Ẩn và khóa các ứng dụng của bạn

Hãy khóa các ứng dụng nếu bạn không muốn ai vào những ứng dụng này 

Hãy khóa các ứng dụng nếu bạn không muốn ai vào những ứng dụng này

App locker có thể là một ứng dụng tốt không chỉ vì lý do bảo mật mà còn là để bảo vệ sự riêng tư và tránh cho trẻ con không thể đụng chạm, di chuyển hay xóa những ứng dụng quan trọng. AppLock có thể tránh cho người khác xem các bức ảnh, danh bạ, Facebook, cài đặt điện thoại của bạn và bất cứ cái gì khác mà bạn không muốn người khác can thiệp vào.

4. Theo dõi điện thoại của bạn với Android Device Manager

Ứng dụng này là một phần qua trọng trong việc bảo vệ chiếc điện thoại của bạn nếu điện thoại bị mất hoặc thất lạc, Android Device Manager có thể tìm thấy nó, khóa nó từ xa và trong tình huống xấu nhất bạn có thể xóa sạch dữ liệu của bạn từ xa. Bạn nên cài nó cho chiếc điện thoại Android của mình ngay từ bây giờ vì nó có thể giúp bạn nếu gặp phải tình huống trên.

5. Cấu hình dịch vụ định vị đúng cách

Hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn đang bật GPS đúng cách, nếu không nó có thể khó khăn hơn nhiều để tìm lại nếu bạn đặt nó ở đâu đó.

6. Kiểm tra các thông báo và các thiết lập của bạn

app-settings-xposed- cinhphatmobile

Một báo cáo gần đây cho thấy rằng mười trong số các ứng dụng đèn pin phổ biến nhất chúng yêu cầu được quyền có khả năng để theo dõi vị trí của bạn và thậm chí xóa các ứng dụng và các tập tin. Và tất nhiên không chỉ là các ứng dụng đèn pin mà còn rất nhiều ứng dụng tinh ranh được thiết kế để thu thập dữ liệu của người sử dụng hoặc lừa họ giao những thông tin chi tiết tài chính. Hãy kiểm tra và set lại quyền của các ứng dụng trên chiếc máy của bạn.

7. Không cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc

Các ứng Android giờ đây được chia sẽ rộng rãi trên internet, trong đó có thể các các ứng dụng đó đã được cài mã độc hay phần mềm gián điệp để lấy cắp thông tin khi chúng ta cài vào, không chỉ những ứng dụng được chia sẽ trên internet mà còn có nhiều ứng dụng nằm trong kho ứng dụng CH Play của google cũng vậy, vì vậy hãy cân nhắc trước khi cài một ứng dụng lạ nào đó.

8. Cập nhật các ứng dụng đã cài đặt

Đôi khi việc cập nhật ứng dụng là một điều nhỏ nhặt mà bạn không để ý tới, nhưng đôi khi những bản cập nhật này sửa những lỗi cần thiết cho vấn đề bảo mật mà bạn không thể nhìn thấy nhưng mà kẻ tấn công tiềm năng thì có thể. Những người không cập nhật các ứng dụng lên phiên bản mới nhất dễ bị tổn thương, do đó hãy thường xuyên cập nhật các ứng dụng Android.

0 Likes
267 Views

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


× 4 = 4