Apple Certified Pre-Owned là gì?

SẢN PHẨM APPLE CERTIFIED PRE-OWNED

Rất nhiều người tiêu dùng đang cân nhắc về việc mua một sản phẩm Apple đóng mác "Certified Pre-Owned" mà chưa thật sự hiểu rõ về loại hàng này. Một vài người thậm chí còn mơ hồ giữa hàng "Certified Pre-Owned" và hàng đã qua sử dụng (Used Devices), tự hỏi rằng liệu nó có đáng tin và chất lượng như hàng mới (Brandnew) hay không? Nếu bạn đang có những đắn đo trên, hãy đọc qua bài viết dưới đây để có cho mình sự lựa chọn chính xác nhất:

1. Certified Pre-Owned là gì?

Trước tiên chúng ta cần định nghĩa về “Certified Pre-Owned” đã! Hiểu nôm na, “Certified Pre-Owned” là thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của Apple đối với những vấn đề hay lỗi phát sinh trong khi xuất xưởng. Các sản phẩm này vì một lý do gì đó bị trả lại, có thể là lỗi phần cứng hay đơn giản chỉ là bị cấn xước nhẹ, Apple sẽ kiểm định, khắc phục, tân trang và cho đóng gói lại, khiến chúng trở thành một sản phẩm hoàn hảo gần như nguyên bản để trở về với thị trường. Một sản phẩm “Certified Pre-Owned” được kèm theo đầy đủ phụ kiện như hàng Brand New và hưởng chế độ bảo hành chính hãng không khác gì hàng mới.


2. Quá trình kiểm tra và tái xuất xưởng của Apple diễn ra như thế nào?

Mỗi một sản phẩm được gắn mác “Certified Pre-Owned” đều được trải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt sau đây:

- Được kiểm tra toàn diện (bao gồm cả bài test Burn-in)

- Được thay mới các thành phần khiếm khuyết phát hiện trong quá trình kiểm tra.

- Được trải qua một công đoạn làm sạch kỹ lưỡng.

- Được đóng gói cẩn thận bao gồm phụ kiện mới, sách hướng dẫn.

- Được trả về hệ điều hành nguyên bản ban đầu.

- Được cung cấp số hiệu sản phẩm và serial mới theo chuẩn “Certified Pre-Owned”.

- Được trải qua khâu kiểm tra cuối cùng trước khi đưa trở lại thị trường.

3. Lợi thế so với hàng Brand New, Used Phone:

Lợi thế rõ ràng nhất so với hàng Brand New chính là về giá cả. Lấy ví dụ cụ thể nhé! Một chiếc iPad 4 4G 16Gb Brand New có giá vào khoảng 10.760.000đ thì ở dạng “Certified Pre-Owned”, giá chỉ là 5.760.000đ, như vậy là rẻ hơn đến phân nửa nhưng về chất lượng thì đều mới 100% như nhau, chính sách bảo hành đầy đủ theo hãng. Nếu bạn thích lựa chọn “ngon-bổ-rẻ”, thì sản phẩm dạng “Certified Pre-Owned” của Apple là lựa chọn lý tưởng.

Còn đối với hàng cũ, sản phẩm “Certified Pre-Owned” rõ ràng là uy tín hơn rất nhiều. Lấy ví dụ là một chiếc iPhone mới 98% có giá rẻ hơn hàng “Certified Pre-Owned” một tí, nhưng chỉ được bảo hành 6 tháng, vẻ ngoài ít nhiều xước xát và phần cứng thì “hên xui” vì chẳng biết người trước đã sử dụng như thế nào. Phụ kiện theo máy cũng là phụ kiện không nguyên bản hoặc cung cấp bởi bên thứ 3. Như vậy xét về nhiều mặt, sản phẩm “Certified Pre-Owned” vượt trội hơn hẳn.


4.Mua hàng “Certified Pre-Owned” thế nào, ở đâu?

Như đã trình bày ở trên, một sản phẩm “Certified Pre-Owned” chính hiệu từ Apple tất nhiên sẽ chưa kích hoạt bảo hành trên hệ thống. Để kiểm tra khi mua, bạn cần nhập số IMEI ngoài vỏ hộp máy lên Website của Apple để xác định rằng quyền lợi bảo hành của bạn vẫn được đảm bảo. Ngoài ra, cần đối chiếu IMEI trên vỏ hộp lẫn trên thân máy để chắc chắn rằng chúng không bị thay đổi. Nếu như máy đã kích hoạt trước trên hệ thống thì người dùng tránh mua bởi có thể không phải là dòng “Certified Pre-Owned”. Thêm một đặc điểm dễ nhận dạng đối với dòng sản phẩm trên chính là ngoài vỏ hộp đều có thêm dòng chữ: "Apple Certified Pre-Owned" hoặc “Apple Certified Refurbished” (nền trắng, không có hình ảnh).

Một điều cần lưu tâm là ở Việt Nam, các sản phẩm “Certified Pre-Owned” thường không được bảo hành chính hãng từ Apple mà thay vào đó là chế độ bảo hành từ các cửa hàng xách tay. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn những địa chỉ phân phối thật uy tín trong ngành hàng Apple tại Việt Nam để tránh mua phải sản phẩm “mạo danh” kém chất lượng.

Hiện tại, cửa hàng Vĩnh Phát Mobile đang cung cấp các thiết bị sản phẩm “Certified Pre-Owned” được nhập chính hãng từ Apple với mức giá cực “mềm”, cam kết đúng tiêu chuẩn như hàng mới và hưởng chế độ bảo hành 12 tháng tại hệ thống. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm sỉ và lẻ chính hãng từ Apple có thâm niên và kinh nghiệm tại Việt Nam.

Các bạn quan tâm có thể đến các cửa hàng Vĩnh Phát Mobile gần nhất để trải nghiệm sản phẩm hoặc gọi đến HOTLINE: 1900-2019 để được tư vấn chi tiết.