Apple có thể sử dụng màn hình OLED cho iPhone sắp tới

Gần đây có những tin đồn Apple có thể sử dụng màn hình OLED cho iPhone sắp tới thay vì màn hình LCD như hiện tại, cũng có thể hiểu được và việc sử dụng màn hình OLED chỉ là vấn đề thời gian khi mà kế hoạch với màn hình Sapphire của họ đã bị đổ vỡ.

Các tin đồn này không phải là không có căn cứ vì Foxconn gần đây đã hợp tác Innolux đầu tư 2,6 triệu USD để xây dựng một nhà máy mới để sản xuất màn hình ở miền nam Đài Loan. Đó là một nỗ lực của Apple để thiết lập một dây chuyền sản xuất cho các tấm màn hình OLED và có thể màn hình của Apple smartwatch cũng sẽ được sản xuất tại đây.

iphone-man-hinh-oled-03

Trên một trang thông tin tại Nhật Bản cho biết rằng nhà máy mới này sẽ đi vào sản xuất trong năm 2016 hoặc 2017 để sản xuất màn hình OLED, Phía Nhật Bản cũng sẽ hỗ trợ Foxconn nghiên cứu phát triển các thiết bị màn hình OLED.

iphone-man-hinh-oled-01

Mục tiêu của Foxconn là phát triển các thiết bị đeo tay màn hình OLED như đồng hồ thông minh và smartphone màn hình 5 inch mật độ điểm ảnh 400 ppi. Ý tưởng về một smartphone màn hình 5 inch ở thế hệ tiếp theo của Apple không phải là quá khó tin vì hiện tại chúng ta đã có phiên bản iPhone 6 sử dụng màn hình 4.7 inch có mật độ điểm ảnh 326 ppi và độ phân giải là 1.334 x 750 pixel.

iphone-man-hinh-oled-02

Trong khi chúng ta đã khá hài lòng với chất lượng màn hình iPhone sử dụng màn hình LCD gần đây nhất như iPhone 6 và iPhone 6 Plus, phải thừa nhận rằng chúng ta đang tò mò muốn xem chiếc iPhone thế hệ tiếp theo sử dụng màn hình OLED sẽ còn tuyệt vời như thế nào nữa, nhưng chắc chắn rằng màn hình OLED sẽ cho ra hình ảnh tương phản cao và hỗ trợ tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Nguồn Pocketnow  – MacX

0 Likes
120 Views

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


+ 6 = 15