[TUT] Cách quay phim màn hình trên Sony Xperia Z3 và Z3 Compact

Hai thiết bị mới nhất của Sony là Sony Xperia Z3 và Z3 Compact được xem là một trong những smartphone hàng đầu bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên nó còn có một tính năng mới mà có lẽ người dùng ít biết đến là quay phim màn hình.

Việc ghi hình lại những gì đang diễn ra trên màn hình của điện thoại bạn để chỉ người khác cách làm một cái gì đó, hoặc cho người khác xem một tính năng hay ứng dụng nào đó đôi lúc rất cần thiết và thú vị.

Thông thường, để thực hiện được chức năng này, người dùng phải cài các ứng dụng như Android SDK, Eclipse và các ứng dụng USB tương ứng. Bạn cũng có thể sử dụng một vài ứng dụng khác từ Play Store, tất nhiên sẽ có nhiều trục trặc và hạn chế và các tính năng nâng cao thì thường đi kèm với phiên bản trả phí.

Bên cạnh tính năng nổi bật là quay video và chụp ảnh dưới nước đã được giới thiệu hôm trước (xem hướng dẫn), Sony còn giới thiệu một cách cực kỳ đơn giản để người dùng có thể quay lại màn hình trên thiết bị của mình, và tính năng này được tích hợp ngay trên giao diện của Xperia. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện trên Sony Xperia Z3 và Xperia Z3 Compact:

1. Bấm và giữ nút nguồn/khóa màn hình ở cạnh phải của điện thoại cho đến khi menu khởi động lại/tắt máy xuất hiện;

vinhphatmobile-Xperia-Z3-screen-recording-01

2. Bên cạnh chức năng chụp ảnh màn hình, khởi động lại hay tắt máy, bạn sẽ thấy một lựa chọn mới là Record screen – quay phim màn hình;

3. Khi chọn chức năng đó, một widget nhỏ sẽ xuất hiện. Ấn vào nút ghi hình đó và bắt đầu thực hiện ghi lại hình ảnh diễn ra trên màn hình;

vinhphatmobile-Xperia-Z3-screen-recording-02

4. Ngoài ra bạn cũng có thể  thay đổi độ phân giải của video từ biểu tượng cài đặt trong widget ghi hình với 3 mức độ là 1080p, HD và chất lượng kém hơn ở cả chế độ màn hình đứng và màn hình ngang.

vinhphatmobile-Xperia-Z3-screen-recording-03

Hơn nữa, máy còn cung cấp tính năng picture-in-picture, tức là sử dụng camera trước trong khi quay video màn hình. Những hình ảnh bạn đã ghi lại sẽ được lưu trong thư mục ScreenRecords và sẵn sàng cho bạn chỉnh sứa hay chia sẻ lên Youtube bất cứ lúc nào.

vinhphatmobile-Xperia-Z3-screen-recording-04

(Ngọc Ái)

Cách quay phim màn hình trên Sony Xperia Z3 và Z3 Compact"]

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


9 − = 1