Cách tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy S4

Samsung Galaxy S4 sở hữu cấu hình khủng, màn hình lớn, sắc nét là điểm mạnh và cũng là điểm yếu của siêu phẩm này. Sức mạnh quá lớn khiến cho nguồn cung năng lượng có giới hạn ở pin dung lượng 2600 mAh nhanh chóng cạn kiệt. Điều này gây khó khăn cho người dùng khi sở hữu một “siêu phẩm” những chẳng khác gì “cục gạch” vì chẳng có pin mà hoạt động bình thường.

08-26-2013-13-33-1606-18-2013-21-54-35s4-l-7274

                Samsung Galaxy S4 Hàn Quốc chính hãng 

 

Dưới đây là một số cách thông thường giúp tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy S4
1. Sử dụng chế độ tiết kiệm điện của Samsung  

samsung-galaxy-s4-han-quoc-15 chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin của Samsung Galaxy S4 

Với Galaxy S4, Samsung giới thiệu một bộ các tính năng tiết kiệm điện mà người dùng có thể bật chỉ bằng một thao tác nhấn. Sau khi chế độ tiết kiệm pin (Power Saving Mod) được kích hoạt, điện thoại sẽ giới hạn tối đa hiệu suất của CPU để ít gây ngốn pin nhất (CPU power saving), sử dụng cài đặt điện năng thấp cho màn hình (Screen power saving) và vô hiệu hóa các phản hồi xúc giác (Turn off haptic feedback). Tốt hơn nữa, bạn có thể bật/tắt một trong các tính năng kể trên. Để tùy chỉnh các thiết lập tiết kiệm pin, vuốt màn hình từ trên xuống dưới để mở menu (trình đơn) Quick Settings, sau đó nhấn giữ nút “Power Saving” trong menu “Quick Settings”.

2. Tắt các tính năng không cần thiết

 

samsung-galaxy-s4-han-quoc-12 tắt các tính năng không cần thiết
        Tắt các tính năng không cần thiết của Samsung Galaxy S4 

Samsung cung cấp sẵn cho khá nhiều tính năng tùy biến hay ho, nhưng không thực sự cần thiết với người dùng. Có thể bạn sẽ chỉ sử dụng các tính năng này trong một vài trường hợp đặc biệt, hoặc để “lấy le” với bạn bè. Ví dụ như: Air View; Air Gesture; NFC, S Beam… Nếu không dùng đến, hãy tắt chúng đi vì điều này cũng ít nhiều cải thiện được dung lượng pin cho chiếc điện thoại của bạn.

tiet-kiem-pin-galaxy-s4

Tắt tính năng không cần thiết của Galaxy S4
 

Mặc định, bạn chỉ cần vuốt từ trên đỉnh màn hình xuống để xuất hiện bảng các Quick Setting. Để tắt các tính năng không cần thiết, hãy chạm vào biểu tượng của chúng.

3. Tối ưu hóa màn hình

Tối Ưu hóa Màn hình Samsung Galaxy S4

Tối ưu hóa màn hình Samsung Galaxy S4

 

Màn hình 5 inch cỡ lớn của Galaxy S4 cho chất lượng màu sắc rất sống động, nhưng nó cực kỳ gây ngốn pin. Bạn có thể thay đổi một số thiết lập màn hình để tiết kiệm năng lượng.

Hãy vào mục “Display” trong tab “My Device”. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách kích hoạt độ sáng tự động, điều này sẽ khiến màn hình chỉ có độ sáng vừa đủ bằng cách phản hồi với ánh sáng môi trường xung quanh.

Ngoài ra, hãy cân nhắc việc đặt màn hình điện thoại về chế độ tiêu chuẩn. Cuối cùng, bạn nên tìm những hình ảnh có màu sắc tối hơn làm hình nền cho điện thoại và hình ảnh trên màn hình khóa.

4.Điều chỉnh thời gian màn hình chờ

Có lẽ nhiều người không để ý rằng đôi khi chiếc điện thoại của mình phát sáng hơi lâu trước khi tự tắt. Đó là do theo cài đặt mặc định từ nhà sản xuất Samsung thì Galaxy S4 có thời gian chờ màn hình trước khi tự khóa khá dài. Điều này đôi khi gây nên sự lãng phí điện năng bởi màn củaSamsung Galaxy S4 khá sáng và ngốn điện. Nếu bạn có thói quen để máy tự động khóa màn hình, hãy chuyển thời gian chờ xuống thấp hơn.

 

Điều khiển thới gian màn hình chờ của Samsung Galaxy S4 Hàn Quốc

 

        điều chỉnh thời gian màn hình chờ của samsung galaxy s4

Để thực hiện được điều này, bạn truy nhập vào Settings >> My Device >> Display Timeout >> Lựa chọn thời gian thích hợp (thông thường nên để 30-45 giây).

 

5 Tắt chế độ tự động cập nhật và đồng bộ 

 Tắt cập nhật và đồng bộ của Samsugn Galaxy S4

           Tắt các chế độ tự động cập nhật của Samsung galaxy s4

Bạn có thể tiết kiệm pin cho Galaxy S4 bằng cách tắt tính năng tự động đồng bộ tài khoản. Hãy cài đặt để điện thoại ngừng cập nhật email, thông báo Facebook và các dữ liệu khác dưới nền. Để tắt tính năng đồng bộ, hãy vuốt màn hình từ trên xuống dưới và nhấn nút “Sync” trong menu “Quick Settings” nếu nút đang có màu xanh. Để tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng, vào Google Play và nhấn nút “Setting”s. Sau đó nhấn nút “Auto-Update Apps” và chọn lựa chọn “Do not auto-update apps”

6.Cân nhắc lựa chọn hình nền

Một cách dễ hiểu, màn hình của Samsung Galaxy S4 sử dụng công nghệ Super AMOLED,độ phân giải full HD cùng độ lớn 5 inch và mỗi điểm ảnh được chiếu sáng với cường độ khác nhau. Màu sắc càng chân thực, càng sắc nét, độ chiếu sáng ấy càng lớn và dĩ nhiên, điện năng tiêu thụ sẽ nhiều hơn.Lời khuyên của TechZ đối với người dùng Samsung Galaxy S4 đó là hãy chọn các hình ảnh có mức độ tương phản ít, màu sắc thiên về gam trầm, tối màu. Khi đó ánh sáng cung cấp cho mỗi điểm ảnh sẽ giảm bớt, thay vì vận dụng tối đa như khi bạn để các ảnh nền màu sắc rực rỡ.

7.Tắt các tính năng điều khiển bằng chuyển động và cử chí 

Tắt các tính năng điều khiển bằng chuyển động và cử chí của Samsung Galaxy S4

Tắt các tính năng điều khiển bằng chuyển động và cử chí của Samsung Galaxy S4

Đây là những tính năng tuyệt vời của Galaxy S4 sẽ khiến mọi người xung quanh bạn phải trầm trồ, nhưng nếu muốn tiết kiệm thời lượng pin quý giá, hãy tắt chúng. Để tắt các tính năng cho phép điều khiển điện thoại bằng chuyển động và cử chỉ, nhấn vào menu “Motions and Gestures” ở tab “My Device” trong mục Settings. Bạn có thể tắt riêng tính năng Air Gesture bằng cách vào menu “Quick Settings” (vuốt màn hình từ trên xuống dưới), sau đó nhấn vào biểu tượng “Air Gesture”.

8.Truy tìm các ứng dụng “ngốn” pin


Để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây nên tình trạng pin nhanh hết, bạn hãy vào Settings >> More >> Battery. Tại đây một biểu đồ xuất hiện, cho phép ta nhìn nhận một cách rõ ràng đâu là những ứng dụng “ngốn” pin nhất. Nếu nguyên nhân là những ứng dụng chạy nền không cần thiết, bạn hãy gỡ bỏ chúng ra khỏi máy.

 Truy tìm các ứng dụng “ngốn” pin của Samsung Galaxy S4

                       Truy tìm các ứng dụng “ngốn” pin của Samsung Galaxy S4

  tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy S4

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


5 − = 1