Chức năng Grayscale trên iOS 8 giúp iPhone tiết kiệm pin như Galaxy S5

Với tính năng Grayscale này sẽ là vị cứu tinh khi chiếc iPhone hoặc iPad sắp hết pin và bạn không có sẵn bộ sạc gần đó, bạn có thể chuyển đổi màn hình đầy màu sắc thiết bị của bạn sang chế độ màu xám để kéo dài tuổi thọ pin cho nó. Hãy xem hướng dẩn dưới đây.

Xin lưu ý rằng tính năng này chỉ có trên iOS 8. Nếu thiết bị của bạn vẫn chạy iOS 6 hoặc iOS 7, bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật trong Settings -> General -> Software Update. Sau khi thiết bị của bạn được cập nhật, bạn có thể làm theo hướng dẫn này mà không có bất kỳ vấn đề.

Ngoài ra khi chuyển màn hình sang chế độ màu xám, bạn cũng có thể giảm độ sáng của màn hình của bạn, tắt tính năng và các kết nối không cần thiết, hoặc tắt hết các ứng dụng chạy nền thì có thể giúp pin của chiếc iPhone kéo dài hơn.

1. Vào Cài đặt ứng dụng trên điện thoại của bạn.

vinhphatmobile-grayscale-tren-ios-8-01

2. Bên trong ứng dụng, di chuyển xuống và chọn General thiết lập.

vinhphatmobile-grayscale-tren-ios-8-02

3. Trong số rất nhiều các tùy chọn có sẵn dưới tùy chọn General, tìm đến lựa chọn Accessibility. Đây là trung tâm cho nhiều thiết lập mà cải thiện khả năng sử dụng của thiết bị.

vinhphatmobile-grayscale-tren-ios-8-03

4. Cuối cùng, bật chế độ Grayscale mà bạn tìm thấy dưới phần Vision. Ngay sau khi bạn kích hoạt tính năng này, màn hình điện thoại của bạn sẽ chuyển sang chế độ màu xám. Khi bạn quay trở lại màn hình chính, bạn sẽ thấy rằng tất cả các biểu tượng được hiển thị với màu đen và trắng.

Xin lưu ý rằng tính năng ảnh hưởng duy nhất đến màu sắc màn hình. Nếu bạn chụp ảnh màn hình, kết quả vẫn sẽ được đầy đủ màu sắc.

vinhphatmobile-grayscale-tren-ios-8-04

vinhphatmobile-grayscale-tren-ios-8-05

5. Nếu bạn muốn tắt chế độ màu xám, chỉ cần tới Settings -> General -> Accessibility và chuyển đổi các tính năng sang tắt. Bạn cũng có thể tạo một shortcut cho chiếc iPhone của mình bằng cách vào Settings>General>Accessibility>Shortcuts>Grayscale. Sau đó bạn turn off và bật lại thiết bị của bạn, kế tiếp bạn gõ lên phím Home 3 lần.

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


6 + 4 =