Những điều cần biết để chụp ảnh ban đêm đẹp hơn với smartphone

Một bức ảnh chụp ban đêm đẹp thường dễ tạo được ấn tượng với người xem hơn bởi hội tụ nhiều yếu tố “lung linh” như ánh đèn và khung cảnh cũng trở nên mờ ảo đối lập với bầu trời đêm. Tuy nhiên, đa số smartphone hiện nay vẫn còn hạn chế ở khía cạnh này. Sau đây là một số điều cần biết giúp bạn chụp ảnh ban đêm đẹp hơn với smartphone.

Cần phải chú ý những gì để để chụp ảnh ban đêm đẹp hơn với smartphone?

1/ Cầm chắc điện thoại, không được rung tay

Nguyên tắc đầu tiên giúp bạn chụp ảnh ban đêm đẹp hơn với smartphone là tay không được rung khi cầm máy, đây cũng là một trong những lỗi thường mắc phải của các “thợ chụp ảnh” không chuyên. Vào ban ngày, thời gian phơi sáng thường ngắn, thường dưới 1/1000 giây, nhưng vào buổi tối, khi ánh sáng cực yếu thì các phần mềm camera cần phải thiết lập thời gian phơi sáng dài hơn. Thậm chí chỉ một chuyển động nhỏ cũng đủ làm cho bức ảnh mờ đi. Cách để hạn chế việc rung tay là sử dụng đến sự hỗ trợ của những “giá đỡ” chắc chắn như bàn ghế xung quanh,…. Điều này sẽ giúp bạn chụp ảnh ban đêm đẹp hơn với smartphone.

2/ Bật chế độ hẹn giờ

Tay rung và chụp ảnh ban đêm thường là khắc tinh của nhau. Thế nhưng, bạn không hề bị chứng rung tay nhưng bạn vẫn không thể chụp ảnh ban đêm đẹp hơn với smartphone, ảnh chụp vẫn mờ thì có thể là nguyên nhân khác như khi bạn bấm nút chụp, điều này vô tình làm máy rung. Chính vì vậy, để tránh trường hợp này bạn nên bật chế độ hẹn giờ phù hợp đủ để bạn canh chỉnh và chụp.

3/ Sử dụng chế độ chụp ảnh ban đêm Night Mode trên điện thoại

Điểm cần lưu ý tiếp theo để giúp bạn chụp ảnh ban đêm đẹp hơn với smartphone là nên bật chế độ Night Mode có sẵn trên ứng dụng camera trên smartphone. Chế độ này sẽ giúp chụp ảnh ban đêm đẹp hơn với smartphone, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp không khả quan mấy, nhưng tại sao chúng ta không thử?

4/ Đừng dùng đèn flash khi chụp xa

Hầu hết các smartphone hiện nay đều được trang bị đèn flash bao gồm một hoặc hai đèn LED. Một vài camera phone như Nokia Lumia 1020 hay Samsung Galaxy K Zoom có flash xenon nên ánh sáng phát ra sẽ tốt hơn hẳn. Tuy nhiên, trong trường hợp chụp xa, ngay cả những đèn flash sáng và mạnh nhất cũng sẽ trở nên vô dụng. Chính vì vậy, để đèn flash phát huy được tác dụng, bạn nên đứng chụp ở cách đối tượng từ 0.6-2m.

Trên đây là đôi điều cần lưu khi để bạn có thể chụp ảnh ban đêm đẹp hơn với smartphone. Bên dưới là một số ảnh chụp ban đêm từ nhiều smartphone khác nhau, mời các bạn tham khảo:

LG G3

LG G3

LG G3

LG G3

Nokia Lumia 1020

Nokia Lumia 1020

Nokia Lumia 1020

Nokia Lumia 1020

Nokia Lumia 1020

Nokia Lumia 1020

Nokia Lumia 1020

Nokia Lumia 1020

Nokia Lumia 1020

Nokia Lumia 1020

Samsung Galaxy S5

Samsung Galaxy S5

Samsung Galaxy S5

Samsung Galaxy S5

Samsung Galaxy S5

Samsung Galaxy S5

Samsung Galaxy S5

Samsung Galaxy S5

Ảnh nguồn: Phone Arena

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


− 3 = 6