Có nên mua Mi Notebook Air vừa ra mắt?

28 Jul 2016
by Quang

Sau khi công bố Redmi Note Pro thì Xioami cũng tiếp tục giới thiệu mẫu Laptop đầu tiên do mình sản xuất có tên Mi Notebook Air.


Có hai phiên bản Mi Notebook Air được ra mắt: phân biệt theo tỷ lệ màn hình 12.5" và 13.3". Cả hai đều có thiết kế vỏ kim loại, màn hình FullHD 1080p và viền bezel phủ kính siêu mỏng. Thiết kế này khi nhìn gần có phần hao hao dòng Macbook của Apple, máy chỉ mỏng 14.8mm và nặng 1.28Kg, dẫu vậy vẫn có thể tích vừa bộ xử lý intel Core i5-6200U, 8GB RAM DDR4 và 256GB SSD. Xiaomi thậm chí còn chừa sẵn một khoảng trống để chứa bộ nhớ mở rộng cho phép bạn nâng cấp thêm về sau.

Phiên bản Mi Notebook Air 13.3" còn được đầu tư card đồ họa rời NVIDIA GeForce 940MX dung lượng 1GB, tuy chưa hẳn là giấc mơ dành cho mọi Game thủ nhưng cũng là 1 loại card rời khá mạnh và chắc chắn sẽ tốt hơn dòng card tích hợp trên Mainboard. Thiết bị có thời lượng PIN được quảng cáo lên đến 9.5h hoạt động và có khả năng sạc nhanh với cổng USB Type-C với thời gian 30 phút cho mức từ 0% đến 50%.

Nếu bạn chú trọng vào tính di động nhẹ nhàng thay vì hiệu năng, vậy bản 12.5" sẽ là một lựa chọn phù hợp cho bạn với tổng trọng lượng chỉ vào cỡ 1,07 Kg, tuy nhiên cấu hình sẽ bị hạ xuống với vi xử lý Intel Core-M, RAM 4GB, SSD 128GB, ngoài ra còn trống sẵn khe PCIe để mở rộng thêm bộ nhớ khi có nhu cầu. Card đồ họa rời cũng biến mất thay vào đó là Card tích hợp tuy nhiên sẽ giúp cho máy chạy mát hơn. Máy chỉ có 1 cổng USB 3.0 thay vì 3 cái như trên bản 13.3" nhưng vẫn giữa lại cổng HDMI quen thuộc. Về PIN thì Xiaomi tuyên bố máy có thể hoạt động được trên hai giờ.

Phần đặc sắc nhất của các phiên bản Xiaomi chính là giá bán, khi so với đối thủ mà họ nhắm đến là Macbook Air. Với bản 13.3" sẽ có giá là 750$ (tầm 16,5 triệu) trong khi người anh em nhỏ hơn 12.5" sẽ có giá là 520$ (khoảng 11,5 triệu). Rõ ràng tính năng của Mi Notebook Air tương tự như giá bán sẽ rẻ hơn Macbook Air kha khá. Tuy nhiên rào cản trước giờ vẫn là các thiết bị Xiaomi thường hay bị đội và làm giá ở các nước ngoài Trung Quốc. Hai sản phẩm trên sẽ được bán ra vào ngày 2/8 và chúng ta cùng chờ xem giá xách tay về VN có ổn định không nhé!?

Theo GSMArena