Công bố Samsung Galaxy Note 4 LTE-A với chip Snapdragon 810

Thứ hai vừa qua, Samsung vừa công bố một phiên bản mới của Note 4 với tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn bằng modem LTE thế hệ thứ 9 và tích hợp chip xử lý mới nhất của Qualcomm là Snapdragon 810 64-bit, phiên bản này có tên gọi là Samsung Galaxy Note 4 LTE-A.

Samsung Galaxy Note 4

Samsung Galaxy Note 4

Dự kiến Samsung Galaxy Note 4 LTE-A sẽ có mặt trên thị trường vào khoảng tháng 01/2015 nhưng ban đầu chỉ phát hành tại thị trường Hàn Quốc (vẫn chưa biết các thị trường khác sẽ có không). Tuy nhiên, điều này chứng tỏ Samsung luôn tạo được sự ấn tượng khi luôn là hãng điện thoại đầu tiên đi trước xu hướng, như lần này là cho ra mắt smartphone Snapdragon 810 đầu tiên.

Phiên bản hiện tại của Galaxy Note 4 hỗ trợ kết nối LTE-A băng tần kép với tốc độ truyền tải dữ liệu 150Mbps. Phiên bản mới lần này là Samsung Galaxy Note 4 LTE-A được cải tiến hơn, kết hợp 3 băng tần và cho tốc độ download cực nhanh lên đến 300Mbps. Trong khi phiên bản Note 4 thường hỗ trợ LTE thế hệ 6 thì biến thể mới của chiếc phablet này hỗ trợ kết nối LTE thế hệ 9 với tốc độ 450Mbps. Nhưng những tốc độ nói trên vẫn chưa có sẵn để sử dụng cho đến thời điểm nào đó chưa cụ thể trong năm 2015.

Với tốc độ truyền tải lên đến 300Mbps, một video có dung lượng 700MB có thể được download chỉ trong 19 giây. Hoặc 10 bài hát hay giai điệu nặng 40MB cũng chỉ download trong 1 giây. Để tận dụng lợi thế của tốc độ xử lý cực nhanh này, bạn cần phải kết nối với trạm phát sóng hỗ trợ 3 băng tần. Có thể nói tốc độ dữ liệu 300Mbps nhanh gấp bốn lần so với nhiều phiên bản LTE khác.

Đây hẳn là một sự cải tiến hấp dẫn đối với Note 4. Tuy nhiên đến hiện tại vẫn chưa có thông tin cho biết giá và ngày cụ thể phát hành phiên bản mới Samsung Galaxy Note 4 LTE-A.

Nguồn: Samsung

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


6 − 2 =