Dịch tin nhắn sang ngôn ngữ khác ngay khi nhập cho iOS

Dịch tin nhắn sang ngôn ngữ khác ngay khi đang nhập nội dung là một tính năng khá tuyệt vời bởi tính đơn giản và nhanh chóng của nó. Có khá nhiều ứng dụng dịch ngôn ngữ tuyệt vời trên kho ứng dụng, từ Google Translate cho đến Word Lens, nhưng một vài ứng dụng trong số đó không tương thích hoàn toàn với iOS.

Dịch tin nhắn sang ngôn ngữ khác ngay khi đang nhập nội dung dành cho iOS giờ đây dễ dàng hơn nhiều với ứng dụng Translate Keyboard Pro ($1.99). Ứng dụng này tận dụng lợi thế của iOS 8 là hỗ trợ cài đặt ứng dụng bàn phím bên ngoài, dễ dàng dịch tin nhắn sang ngôn ngữ khác từ 30 nguồn ngôn ngữ sang đến 80 thứ tiếng khác nhau trong khi nhập ký tự.

Tuy nhiên việc sử dụng Translate Keyboard Pro đôi khi gây khó khăn đối với những người lần đầu sử dụng. Dưới đây là cách hướng dẫn bạn dịch tin nhắn sang ngôn ngữ khác với Translate Keyboard Pro:

1. Bước 1

Cài đặt Translate Keyboard Pro, sau đó mở ứng dụng này lên (đã kích hoạt tùy chọn Allow Full Access).

vinhphatmobile-dich-tin-nhan-sang-ngon-ngu-khac-2

2. Bước 2

Đến bất kỳ ứng dụng nào có sử dụng bàn phím, sau đó bấm vào bất cứ vùng nào cho phép bạn nhập ký tự. Sau khi bàn phím mặc định hiện ra, chạm và giữ vào biểu tượng quả địa cầu ở góc trái bên dưới màn hình, sau đó trượt ngón tay của bạn trên Translate Keyboard Pro.

vinhphatmobile-dich-tin-nhan-sang-ngon-ngu-khac-3

3. Bước 3

Chạm vào biểu tượng vòng tròn đủ màu và thiết lập English là ngôn ngữ mặc định. Chọn Target Language  và chọn từ 81 tùy chọn ngôn ngữ sẵn có trong ứng dụng. Sau đó chọn nút Settings để quay lại màn hình trước đó. Nếu bạn cuộn xuống phía dưới một chút, bạn sẽ thấy có vài tùy chọn khác, bao gồm danh sách các theme.

4. Bước 4

Chọn nút Done để quay trở lại bàn phím, sau đó chạm vào vùng nội dung văn bản (vùng có dòng “Tap to focus and type”) và bắt đầu nhập nội dung. Bạn cần phải gõ chậm hơn một chút so với bình thường bởi nó cần một ít thời gian để dịch tin nhắn sang ngôn ngữ khác.

5. Bước 5

Sau khi bạn nhập xong văn bản tin nhắn, chọn nút Translate ở góc phải bên dưới bàn phím để dịch tin nhắn sang ngôn ngữ khác.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tham khảo: CNET

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


5 + = 9