Hiệu năng của Galaxy Note Edge – siêu phẩm mới từ Samsung

Hiệu năng của Galaxy Note Edge hẳn là vấn đề đang được nhiều tín đồ công nghệ quan tâm, bởi đây là chiếc smartphone đã gây được nhiều ấn tượng nhất định đối với người dùng. Bằng thiết kế màn hình vát xong, được hoàn thiện chắc chắn và tinh tế khi màn hình được vuốt xuống mép cạnh phải của máy, chiếc Note Edge đã có điểm nhấn và mang lại nhiều tính năng đặc biệt nhờ vào phần màn hình cong nhỏ này. Tuy nhiên, nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi về hiệu năng của Galaxy Note Edge.

Hiệu năng của Galaxy Note Edge dự kiến sẽ đạt điểm benchmark khá cao, bởi thật may là chiếc Note Edge màn hình cong độc đáo này thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp của Samsung, tức là máy vẫn có những thông số về phần cứng mạnh nhất và mới nhất bao gồm vi xử lý Qualcomm Snapdragon 805 với bốn lõi Krait 450 cùng đồ họa mạnh nhất Adreno 420. Cấu hình này tương tự như ở chiếc Note 4.

Bạn cũng sẽ có một màn hình lớn kích cỡ 5.6inch (0.1inch còn lại nhỏ hơn con số 5.7inch của Note 4 là phần màn hình cong) có độ phân giải Quad HD (2506×1440). Máy chạy hệ điều hành Android 4.4 Kitkat với giao diện TouchWiz. Sau đây là những đánh giá về điểm hiệu năng của Galaxy Note Edge.

Benchmark hiệu năng của Galaxy Note Edge về vi xử lý

vinhphatmobile-hieu-nang-cua-galaxy-note-edge-1

Đây không phải là một kết quả đáng ngạc nhiên bởi những thiết bị được ra mắt sau như Galaxy Note Edge và Note 4 đều được trang bị vi xử li thế hệ mới của Qualcomm với lõi Krait. Krait 450 là model mới nhất trong các dòng sản phẩm của Qualcomm, cũng là thành quả của ba năm phát triển trước khi chính thức ra mắt thế hệ vi xử lý 64bit vào năm sau. Nhìn vào bảng so sánh có được thì hiệu suất lõi đơn của bộ vi xử lý này thua khá xa so với thế hệ vi xử lý A8 trong sản phẩm của Apple nhưng hiệu suất đa lõi lại cực tốt. Điểm Antutu về hiệu năng của Note Edge đứng đầu bảng xếp hạng với 46284 điểm. Có thể nói nó nằm trong TOP những smartphone mạnh nhất ở thời điểm hiện tại.

Benchmark hiệu năng của Galaxy Note Edge về đồ họa

vinhphatmobile-hieu-nang-cua-galaxy-note-edge-2

Khi xét đến hiệu năng của Galaxy Note Edge về đồ họa, GPU Adreno 420 ở Note Edge đã chứng tỏ được sự cải thiện đáng kể so với những thế hệ GPU trước, tuy nhiên đồ họa trên Note Edge cũng phải gánh nặng hơn khi thiết bị này sử dụng màn hình độ phân giải Quad HD. Kết quả Benchmark hiệu năng của Galaxy Note Edge cho thấy GPU Adreno 420 đủ mạnh mẽ để đảm bảo hiệu năng như những thiết bị có độ phân giải Full HD dùng Adreno 330, và đây là một thành tích đáng kể. Hiệu năng của Galaxy Note Edge về đồ họa ngang bằng với card đồ họa PowerVR trên iPhone 6 trong bài kiểm tra offline nhưng iPhone 6 đã bỏ lại khá xa ở bài kiểm tra hiệu năng on-screen.

Trong tất cả những đánh giá trên, hiệu năng của Galaxy Note Edge khá tương đồng với Note 4 và đây không phải điều lạ vì cả hai máy đều có cấu hình như nhau. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mặt hiệu năng của Galaxy Note Edge này nếu thích thiết kế màn hình cong độc đáo của nó.

(Dominic Phạm)

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


8 + = 14