Giảm thời gian khởi động và tăng hiệu suất cho Galaxy S5

Galaxy S5 của Samsung là một trong những thiết bị mạnh mẽ nhất được công bố trong năm nay, nó có thể bị lu mờ bởi thời gian gần đây đã có vài thiết bị khác chạy bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 805, nhưng Galaxy S5 vẫn là một điện thoại thông minh sỡ hữu một trong những chipset di động mạnh mẽ nhất hiện nay. Chúng ta cũng có thể thực hiện theo cách làm trong bài viết này để tăng hiệu suất cho Galaxy S5 của mình. 

Mặc dù khả năng phần cứng mạnh mẽ nhưng thiết bị này không phải là nhanh nhất hiện nay nguyên nhân chủ yếu là do sức nặng của giao diện Samsung TouchWiz UI. Có một cách để tăng hiệu suất cho Galaxy S5 và một số thiết bị khác trong đó có việc chỉnh sửa file build.prop.

samsung-galaxy-s5-unboxing-38

Chỉnh sửa file build.prop cho phép bạn thúc đẩy hiệu suất chiếc Galaxy S5 của bạn và làm cho các điện thoại nhanh hơn. Ngoài việc thao tác thực hiện thường chậm hơn so với các smartphone đối thủ với phần cứng tương tự, Galaxy S5 cũng mất khá nhiều thời gian để khởi động. Việc tốc độ khởi độngchậm cũng là vấn đề có thể được giải quyết một cách hiệu quả với việc chỉnh sửa build.prop. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn biết làm thế nào bạn có thể làm điều đó. Tuy nhiên, trước đó, phải bảo đảm rằng bạn có quyền truy cập root trên Galaxy S5 của bạn.

Làm thế nào để tăng suất trên Galaxy S5 với việc chỉnh sửa file build.prob

Mở Google Play Store và tìm kiếm các ứng dụng ES File Explorer. App này sẽ giúp bạn truy cập các thư mục hệ thống trên Galaxy S5 của bạn.
Sau khi cài xong ứng dụngES File Explorer, mở ứng dụng và duyệt đến thư mục gốc của lưu trữ của bạn. Mở thư mục có tên ‘System’.
Trong thư mục ‘System’, bạn sẽ tìm thấy một tập tin có tên build.prop. Bạn cần phải mở tập tin này lên mới sửa được. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn giữ lâu trên tập tin và nhấn vào “Open With” và sau đó chọn sửa đổi. Bây giờ thêm đoạn mã bên dưới vào sau tập tin trong ngoặc kép này: “persist.sys.shutdown.mode=hibernate

ro.config.hw_fast_dormancy = 1

ro.config.hw_quickpoweron = true

Sau đó bạn lưu các thay đổi và thoát khỏi các thư mục.

Khởi động lại máy Galaxy S5 của bạn để cảm nhận những thay đổi có hiệu lực. Để nâng cao hơn nữa hiệu suất, bạn cũng có thể vô hiệu hóa hầu hết các ứng dụng bloatware ( những ứng dụng của nhà sản xuất mà bạn không sử dụng) bằng cách cài đặt App Quarantine hoặc sử dụng tính năng App Freeze trong ứng dụng Titanium Backup.

Theo androidorigin

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


7 + = 11