Hướng dẫn xem YouTube video 2K và 1080p trên Galaxy Note 4

Hiện tại, phiên bản mới của ứng dụng YouTube chính thức không cho phép người dùng lựa chọn độ phân giải vượt quá 720p trên màn hình chất lượng 2K của Galaxy Note 4, đây là một khuyết điểm khó có thể chấp nhận.

Mặt khác, việc chọn chế độ xem desktop trên Chrome phiên bản điện thoại là một việc khó khăn và bất tiện, không những thế, khả năng load được video 1440p và chạy trên màn hình full thường hay bị lag. Thế nhưng vẫn có một vài thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể tận hưởng những trải nghiệm video 2K và 1080p trên Note 4.

Bạn có thể chuyển về phiên bản cũ trước đây của ứng dụng YouTube và chọn tùy chọn 2K trên đó. Nghe có vẻ dễ nhưng một điều chắc chắn là bạn không thể tải lại phiên bản hỗ trợ chất lượng Full HD 1080p và 1440p trước đây của YouTube. Dưới đây là một số bước giúp bạn tải lại phiên bản YouTube cũ:

google.com.vn samsung-galaxy-note-4

1. Đầu tiên bạn cần phải root chiếc Samsung Galaxy Note 4 của mình trước để gỡ cài đặt ứng dụng YouTube mặc định, vì nếu chỉ vô hiệu hóa nó từ menu ứgn dụng thì hoàn toàn không có kết quả.

2. Download trực tiếp phiên bản YouTube v.5.9.0.13 apk (tải tại đây) trên Note 4 hoặc trên máy tính của bạn sau đó chép về Note 4.

3. Sử dụng System app remover (xem thêm tại đây) hoặc một ứng dụng tương tự khác để gỡ cài đặt YouTube mặc định một cách triệt để trên Note 4 và reboot thiết bị.

4. Cài đặt YouTube v.5.9.0.13 mà bạn đã download ở bước 2 và tắt chức năng cập nhật tự động của Play Store để phiên bản YouTube bạn vừa cài không tự nâgn cấp thành phiên bản mới không hỗ trợ video 2K.

Sau khi thực hiện xong 4 bước trên, giờ đây bạn đã có thể xem những đoạn trailer và phim ngắn chất lượng 1440p trên YouTube (vì hiện tại nhiều thứ khác trên YouTube vẫn chưa hỗ trợ chất lượng cao), tận dụng lợi thế màn hình độ phân giải tuyệt vời của Note 4.

(Ngọc Ái)

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


5 + 1 =