Thế hệ tiếp theo của iPhone có thể sở hữu ram 2GB với LPDDR3 hoặc LPDDR4

Gần đây có một số thông tin cho rằng thế hệ tiếp theo của iPhone có thể sở hữu ram 2GB giống như mẫu iPad Air 2 được ra mắt gần đây, tuy nhiên chưa xác nhận chính thức nào từ Apple cả.

Thông tin mới nhất từ trang tin của Hàn quốc cho biết thế hệ tiếp theo củaiPhone có thể sở hữu ram 2GB với công nghệ ram là LPDDR3 hoặc LPDDR4 tuy nhiên điều này chưa được chứng thực.

Các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad do tích hợp phần mềm hiệu suất thấp hơn và tối ưu hóa cao hơn, cấu hình của các sản phẩm này luôn luôn được gắn liền với một loạt các sản phẩm chạy hệ điều hành Android trên thị trường. Từ thế hệ đầu tiên của bộ nhớ iPhone là 128MB, lên đến iPhone 5 thì đã tăng lên 1GB, nhưng qua vài đời từ iPhone 5S, iPhone 6 thì dung lượng ram của nó vẫn chưa được tăng lên. Còn iPad từ bản đầu tiên có ram 512MB cho đến thế hệ mới nhất là iPad Air 2 lần đầu tiên xuất hiện ram 2GB, và các thông số kỹ thuật khác của nó cũng được nâng cấp rất nhanh chóng.

DDRAM4-iphone-vinhphatmobile

Nhưng trong việc nâng cấp phần cứng, việc sử dụng công nghệ ram mới giúp tiêu thụ điện năng ít hơn, nhưng với công nghệ LPDDR3 sẽ tốn kém hơn.Một trang tin Hàn Quốc đã chỉ ra công nghệ bên trong thế hệ mới của iPhone được nâng cấp như thế nào, mẫu iPad Air 2 cũng đã sử dụng bộ nhớ ram 2GB với công nghệ LPDDR3 . Theo một chuỗi xác minh cung ứng có liên quan, việc iPhone sử dụng ram 2GB được sẽ cho khả năng làm việc ổn định hơn nhưng họ lại không lý giải rõ thông tin này.

iPhone thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng công nghệ LPDDR3 hay LPDDR4

Theo báo cáo, mẫu sản phẩm tiếp theo của Apple sẽ sử dụng ram từ Hynix, Samsung, Elpida và Micron vốn chiếm các tỷ lệ cung ứng là 50%, 30% và 20%. LPDDR4 được cung cấp trên thị trường là khoảng 35% so với tổng số LPDDR 3 chiếm một nửa so với nhà cung cấp DRAM di động của Apple là Elpida, Micron cũng đang xúc tiến sản xuất LPDDR4 để tránh lạc hậu. Apple có lẽ sẽ phải điều chỉnh tỷ lệ của các nhà máy cung cấp trong tương lai. Tuy nhiên, việc các nhà sản xuất DRAM cạnh tranh lẫn nhau như vậy sẽ cho ra một mức giá hợp lý của LPDDR4 thế hệ mới.

Theo đó, bộ nhớ ram 2GB sẽ được sử dụng trong các thế hệ tiếp theo iPhone là LPDDR3 hoặc LPDDR4, nhưng cuối cùng nó vẫn phải phụ thuộc vào giá cả và sản lượng của LPDDR4 nằm trong phạm vi mà Apple có thể chấp nhận.

Trang công nghệ của Hàn Quốc báo cáo, bộ nhớ Ram thế hệ tiếp theo của iPad sẽ được khuếch đại từ 2GB đến 4GB. Chiến lược nâng cấp này của Apple có lẽ khác hẵn những năm trước đây, có thể do họ bị chỉ trích quá nhiều trong việc chậm cập nhật phần cứng của các sản phẩm của họ.

Theo technews

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


+ 5 = 7