Cách duy trì kết nối mạng liên tục mà vẫn tiết kiệm pin cho thiết bị Android

vinhphatmobile-autodataHầu hết mọi người luôn đau đầu với một vấn đề muôn thuở khi sử dụng smartphone là thời lượng pin quá ngắn so với nhu cầu sử dụng mỗi ngày, và hẳn là ai cũng muốn điện thoại mình thường xuyên kết nối mạng (3G hoặc Wifi) nhưng vẫn tiết kiệm pin cho thiết bị Android của mình. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn một ứng dụng có thể giúp bạn tiết kiệm pin cho thiết bị Android của mình ngay cả khi bật 3G, Wifi, đó là Autodata.

Việc sạc pin quá nhiều lần không chỉ gây bất tiện cho người dùng, đặc biệt khi đi ra ngoài mà còn làm cho tuổi thọ pin của máy giảm. Một số ứng dụng tiết kiệm pin cho thiết bị Android khác đa số đều buộc thiết bị phải giảm độ sáng màn hình, chặn ứng dụng ngầm, đặc biệt khi pin còn ít, nó sẽ tối thiểu hóa việc sử dụng pin của hầu hết các ứng dụng nâng cao mà một smartphone lẽ ra phải có, chỉ còn tính năng nghe gọi, nhắn tin thông thường để tiết kiệm pin cho thiết bị Android.

Tuy nhiên, Autodata không đi theo cách thức hoạt động này, nó chỉ tập trung vào việc chuyển đổi kết nối và bật tắt khi cần, tức là khi màn hình sáng, kết nối mạng sẽ được duy trì, còn khi màn hình tắt nó cũng sẽ tự động ngắt kết nối để tiết kiệm pin cho thiết bị Android.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin cho thiết bị Android Autodata:

- Sau khi cài đặt xong Autodata, mở nó lên và bấm vào nút Off xuất hiện giữa màn hình để kích hoạt tính năng tiết kiệm pin cho thiết bị Android.

vinhphatmobile-tiet-kiem-pin-1

Thời gian mặc định tự động ngắt kết nối là 15 phút sau khi màn hình tắt, 20 phút sau sẽ tự động kết nối lại 1 phút. Tuy nhiên khi màn hình sáng lên thì việc kết nối sẽ được duy trì liên tục. 

- Vào Settings cài đặt lại thời gian tự động bật và tắt kết nối: Mục Wait (min) là thời gian ứng dụng ngắt kết nối (khi màn hình tắt), Repeat every (min) là thời gian bật kết nối trở lại sau khi ngắt kết nối (lúc màn hình tắt)

vinhphatmobile-tiet-kiem-pin-2

**Lưu ý: khi muốn tải một file hoặc ứng dụng nào có dung lượng lớn, bạn cần phải tắt Autodata hoặc điều chỉnh thời gian tự động tắt mở kết nối cho phù hợp để không bị gián đoạn khi download.

Aloandroid

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


9 + 4 =