Khóa ứng dụng bằng cảm biến vân tay trên smartphone Samsung

Theo ngay sau Apple, Samsung cũng đã tích hợp cảm biến nhận diện vân tay vào trong phím home trên flagship chủ đạo của mình. Đầu tiên là Galaxy S5, tiếp đó là chiếc Note 4 đang được quảng bá rầm rộ trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng. Có thể chắc chắn một điều rằng, cảm biến này sẽ tiếp tục được tích hợp vào những sản phẩm cao cấp tiếp theo của hãng. 

Tvinhphatmobile.com-FingerSecurity-approng khi gỉải pháp này đã khá lỗi thời so với những gì Apple đã ứng dụng trên sản phẩm của mình vào năm ngoái, dù vậy, cảm biến vân tay đến giờ vẫn là phương thức bảo mật an toàn hơn cả trong các thiết bị di động. Có thể bạn chưa biết rằng cảm biến này còn có thể được sử dụng để khóa những ứng dụng riêng tư. Sau đây là hướng dẫn cách thức thực hiện để bạn tận dụng phương thức bảo mật mới này.

1. Tải về và cài đặt ứng dụng FingerSecurity – ứng dụng giúp tối ưu và tận dụng  khả năng bảo mật của cảm biến vân tay.

2. Kích hoạt ứng dụng, sau đó chọn ứng dụng mà bạn cần bảo mật ví dụ như tài liệu, hình ảnh, video riêng tư, tin nhắn, facebook…

3. Hãy đặt thêm một mật khẩu thay thế, mật khẩu này sẽ được yêu cầu khi vì lý do nào đó mà bạn không thể dùng vân tay để mở ứng dụng.

4. Đến đây, ứng dụng bạn cần khóa đã được bảo vệ. Khi mở ứng dụng, bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra vân tay trước khi có thể sử dụng ứng dụng. Không ai ngoài bạn có thể sử dụng ứng dụng được khóa khi chưa được chính bạn cho máy kiểm tra vân tay.

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


6 × 8 =