Macbook Pro 2016 - Tin tức dự đoán về ngày ra mắt và những tính năng có thể được trang bị

14 Jun 2016
by Quang

Macbook Pro 2016 - Tin tức dự đoán về ngày ra mắt và những tính năng có thể được trang bị


Chúng ta đều mong chờ sẽ chứng kiến sự xuất hiện của Macbook Pro thế hệ mới 2016 tại sự kiện của Apple ở hội nghị WWDC vào rạng sáng nay. Tuy nhiên nhiều chuỗi cửa hàng thông báo rằng ở hội nghị năm nay, Apple sẽ chỉ tập trung chủ yếu vào việc giới thiệu bản cập nhật phần mềm mới thay vì phần cứng. Và đúng là Macbook Pro thế hệ mới đã không xuất hiện, thay vào đó là màn ra mắt của iOS 10 và OS X.

Theo nguồn tin từ trang DigiTimes, Apple đang chuẩn bị cho ra mắt phiên bản Macbook thế hệ mới (13 và 15 inches) trong nửa cuối năm 2016, mà nhiều khả năng là ra mắt vào quý 4, 2016. Trang này cho rằng Macbook mới sẽ sử dụng bản lề được sản xuất theo cơ chế có tên gọi "Metal Injection Molding" (ép phun kim loại), được cho là lấy cảm hứng từ dòng Surface Pro của Microsoft, và dường như công ty cung cấp bản lề này cũng là Ampenol, công ty đã sản xuất bản lề cho máy tính bảng của Microsoft.

Hiện những tấm bản lề cho màn hình 13 inches đã bắt đầu được giao hàng đến cho Apple, còn đối với màn hình 15 inches sẽ có mặt vào khoảng quý 3 năm nay, điều đó càng củng cố cho giả thuyết về sự xuất hiện của Macbook Pro vào quý 4 trở nên thuyết phục hơn.

Thông tin còn cho rằng mẫu Macbook Pro siêu mỏng mới này sẽ được trang bị 4 cổng USB type-C, với 2 cổng ở mỗi bên. Macbook Pro 2016 (và có lẽ là các thế hệ sau) thậm chí còn có thể xuất hiện với các biến thể màu mới, tương tự như người anh em 12 inches của mình, bao gồm Vàng, Xám và Vàng Hồng.


Về cấu hình, có thể thấy Macbook Pro đang chạy theo đuôi các đối thủ PC trong phân khúc vi xử lý: Dell và Microsoft đã chuyển sang dùng các bộ vi xử lý intel thế hệ thứ 6 trong khi trên Apple vẫn là chip Broadwell và Haswell. Việc chuyển sang bộ xử lý Skylake có thể xem là quan trọng hơn nhiều so với Broadwell, vì thế hệ sau sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin và hiệu quả về năng lượng hơn hiệu suất. Chip Skylake cũng có một vài tính năng cao cấp như hỗ trợ công nghệ WiGig và WiDi tầm ngắn, truyền dữ liệu tốc độ cao và sạc không dây, tuy nhiên chớ hy vọng nhiều những tính năng này được kích hoạt trên dòng xách tay trong năm nay, nhưng rất có khả năng sẽ xuất hiện trong tương lai gần.

Một trong những tin đồn thú vị nhất về Macbook Pro có lẽ là nó sẽ được trang bị một màn hình cảm ứng và một bàn phím có thể tháo rời. Tuy nhiên thực tế thì khả năng này khó xảy ra vì nhiều lý do, và lý do lớn nhất chính là: Ipad Pro! Apple đã có một thiết bị với màn cảm ứng cùng bàn phím rời, và đó chẳng phải là Macbook! Thêm lý do cho sự hoài nghi này chính là hệ điều MacOS, giao diện của MacOS Sierra không được tối ưu hóa cho thao tác cảm ứng.

Có một dự đoán nhiều khả năng sẽ được Apple thực hiện, chính là NSX này sẽ trang bị một bàn phím cảm ứng trên Macbook Pro sắp tới khi mà một bằng sáng chế của Apple nộp lên cho thấy hình dạng của một bề mặt trông như iPad sẽ hỗ trợ cho bàn phím cứng mà chúng ta quen thuộc. Những hình ảnh gần đây được mua lại bởi trang Cult of Mac cho thấy một chút gì đó khác khác, đó là việc bố trí một bàn phím QWERTY bao gồm cả màn hình cảm ứng OLED ở phía trên để thay thế các phím chức năng. Đây có thể sẽ là một sự kết hợp đầy hứa hẹn đối với những người yêu thích trải nghiệm dòng Macbook Pro cổ điển và những ai đang hâm mộ xu thế 2 trong 1 thời thượng.


Dự đoán khoảng giá của Macbook Pro có thể bắt đầu từ 1099$ cho mẫu 13" không Retina, tăng lên 1119$ cho mẫu 13" Retina và đỉnh điểm ở 2099$ cho mẫu 15" 2.5Ghz Retina.

Trên đây là những dự đoán đến từ trang tin công nghệ Techradar, mà đã là dự đoán thì có thể hoặc không thể xảy ra là điều hiển nhiên, những ai là Fan của Macbook Pro nói riêng và cộng đồng công nghệ nói chung, hãy cùng chờ đợi thời gian tới để xem rốt cuộc Apple sẽ mang đến cho chúng ta bất ngờ gì nhé. Vĩnh Phát sẽ theo sát diễn biến và kịp thời thông tin cùng bạn.

NQ - Theo TechRadar