MediaTek sắp cho ra mắt bộ vi xử lý 10 hoặc 12 lõi

Mới đây xuất hiện thông tin MediaTek sắp cho ra mắt bộ vi xử lý 10 hoặc 12 lõi trên trang MyDrivers của Trung Quốc, thông tin này đã khiến cho nhiều người bất ngờ.


Qualcomm trước đây đã tung ra video quảng cáo cho chip Snapdragon của mình và cũng để chế giễu bộ vi xử lý octa-core 8 lõi của MediaTek, họ tuyên bố rằng những chiếc điện thoại thông minh cần được làm việc tốt hơn chứ không cần nhiều lõi hơn. Mặc dù vậy, chipset của Qualcomm trong năm 2014, 2015 bao gồm những cái tên của con chip tầm trung như Snapdragon 615 và cao cấp Snapdragon 810 thì cả hai đều có tính năng tám lõi. Điều này cho thấy Qualcomm cũng đã  theo vào bước chân của MediaTek.

chip-mediatek-10-12-loi


Trên trang MyDrivers của Trung Quốc có nói nhà sản xuất chip Đài Loan có thể phát hành bộ vi xử lý 10 hoặc 12 lõi. Những việc này thường mất nhiều năm phát triển vậy mà MediaTek đã có sẵn, nhưng rõ ràng nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch chúng ta có thể nhìn thấy những điều kì diệu của công nghệ điện thoại di động trước khi hết năm nay.


Rõ ràng, xem xét thực tế rằng nhiều ứng dụng không thể tận dụng lợi thế khi chạy chip bốn lõi, chúng ta hãy đợi để xem chip 10 hay 12 lõi của MediaTek thực sự có những đột biến đáng giá nào để họ phải sản xuất ra hay không. Trong khi chờ đợi, hãy xem lại những gì Qualcomm nghĩ về chip octa-core 8 lõi của MediaTek trong đoạn video dưới đây.
Nguồn Phonearena
0 Likes
83 Views

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


5 × = 30