Multi Window Galaxy Note 4 – tính năng đa cửa sổ tuyệt vời của Samsung

Multi Window Galaxy Note 4 là một trong những sáng tạo nổi bật của Samsung, khá hữu ích trong việc giúp người dùng có thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc trên cùng một màn hình. Bạn vẫn đang loay hoay không biết làm thế nào để thử tính năng này? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mở Multi Window Galaxy Note 4 để có thể tận dụng tối đa màn hình của chiếc phablet khổng lồ này.

Multi Window Galaxy Note 4 – hướng dẫn sử dụng:

* Bước 1: Kích hoạt tính năng Multi Window Galaxy Note 4

Đầu tiên, bạn cần phải đảm bảo rằng tính năng này đã được bật:

- Vào Settings (Cài đặt) chọn mục Multi Window (đa cửa sổ)

- Sau đó chọn nút Off ở góc phải phía trên để mở tính năng này.

* Bước 2: Chia màn hình thành nhiều cửa sổ

Chạm vào nút Back (trở lại) ở góc phải phía dưới màn hình và giữ trong một vài giây, sau đó khung chế độ Multi Window Galaxy Note 4 sẽ xuất hiện ở cạnh phải màn hình.

Chạm và giữ một biểu tượng ứng dụng nào đó mà bạn muốn mở và kéo nó từ khung đó vào giữa màn hình. Tiếp đến hãy chọn một ứng dụng khác, chạm và kéo nó vào phía trên hoặc phía dưới màn hình. Giờ đây, mỗi ứng dụng bạn vừa chọn đã chạy trên cùng một màn hình.

vinhphatmobile-multi-window-trên-galaxy-note-4

* Bật Multi Window Galaxy Note 4 từ recent apps (ứng dụng gần đây)

Bạn cũng có thể mở lại tính năng Multi Window từ danh sách các ứng dụng đã mở trước đó, bằng cách bấm vào nút Recent apps ở góc trái bên dưới điện thoại và tìm lại ứng dụng tương thích mà bạn muốn mở.

Bấm vào biểu tượng Multi Window ở góc phải cửa sổ ứng dụng để mở nó bằng chế độ Multi Window. Một cửa sổ mới với danh sách các ứng dụng tương thích sẽ xuất hiện ở cuối màn hình. Bạn có thể vuốt sang trái để hiển thị thêm nhiều ứng dụng khác để lựa chọn. Bấm vào các ứng dụng mà bạn đã chọn, sau đó nó sẽ hiển thị ở cuối màn hình.

vinhphatmobile-multi-window-trên-galaxy-note-4-1

* Chia sẻ nội dung giữa các cửa sổ ứng dụng

Với Multi Window Galaxy Note 4, bạn có thể dễ dàng chia sẽ nội dung giữa các ứng dụng như Gmail và Chrome bằng cách kéo thả các văn bản hoặc hình ảnh. Trước tiên, bạn hãy truy cập vào Chrome và Gmail trong Multi Window, sau đó bấm vào nút hình tròn màu xanh biển giữa các cửa sổ ứng dụng. Các tùy chọn xếp theo thứ tự từ trái sang phải là: Switch windows (chuyển cửa sổ), Move content (di chuyển nội dung), (Collapse window (thu nhỏ.sập cửa sổ), Expand (mở rộng) và Close app (đóng ứng dụng). Bạn hãy chọn vào tùy chỉnh Move content, kế đến là chạm và giữ văn bản hoặc hình ảnh nào đó trong Chrome và kéo nó vào phần nội dung email.

vinhphatmobile-multi-window-trên-galaxy-note-4-2

* Pop-up Multi Window

Bạn cũng có thể chuyển bất kỳ ứng dụng nào sang dạng cửa sổ pop-up và tùy chỉnh kích cỡ. Thao tác thực hiện như sau: mở một ứng dụng nào đó từ khung Multi Window, sau đó từ góc trên bên trái hoặc bên phải, bạn kéo xuống phía dưới theo đường chéo màn hình, màn hình ứng dụng sẽ xuất hiện trong cửa sổ pop-up.

vinhphatmobile-multi-window-trên-galaxy-note-4-3

* Tạo biểu tượng nổi

Các ứng dụng trong Multi Window Galaxy Note 4 cũng có thể được thu nhỏ đến mức tối thiểu thành các biểu tượng nổi tương tự như ứng dụng Facebook Chat Head (Facebook Messenger) và di chuyển đến bất cứ đâu trên màn hình. Đây là tính năng khá hữu dụng đối với việc chạy đa nhiệm với các ứng dụng trong cửa sổ pop-up.

Để thực hiện, bạn hãy click vào vòng tròn màu trắng trên bất kỳ cửa sổ pop-up nào và chọn Collapse Window, ứng dụng ngay lập tức sẽ được thu nhỏ hết cỡ lại thành biểu tượng nổi và có thể di chuyển được khắp nơi trên màn hình một cách dễ dàng. Chạm vào biểu tượng nổi đó nó sẽ trở lại thành cửa sổ pop-up như cũ.

vinhphatmobile-multi-window-trên-galaxy-note-4-4

Các bạn có thể tham khảo thêm clip hướng dẫn cách kích hoạt Multi Window Galaxy Note 4 tại đây.

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


− 4 = 1