Điểm lại những cameraphone tốt nhất năm nay

Camera phone tốt nhất hiện nay theo bạn là thiết bị nào? Ngày nay, các thiết bị chụp ảnh phổ biến không còn là máy chụp ảnh nữa, mà chính xác hơn là smartphone, đặc biệt là Apple iPhone. Điều này không khó lý giải khi camera của smartphone ngày càng cải tiến, cho chất lượng ảnh chụp tuyệt vời hơn. Bên cạnh đó, việc mang theo một chiếc camera phone bên người cũng gọn nhẹ và tiện lợi để có thể ghi lại mọi khoảnh khắc bất cứ lúc nào mình muốn, hơn là luôn phải mang theo một chiếc máy ảnh kỹ thuật số hoặc thậm chí là máy cơ chuyên nghiệp. 

Camera phone tốt nhất trong các dòng smartphone hiện nay theo nhiều người dùng là iPhone, và chất lượng hình ảnh là một trong những yếu tố chính khiến nó được nhiều người dùng yêu thích. Nhưng trong suốt năm 2014, một loạt các smartphone của đối thủ được tung ra thị trường, trong đó có một số camera phone tốt hơn cả thiết bị của Apple. Sau đây là danh sách và ảnh chụp từ các camera phone tốt nhất trong năm nay.

1. Samsung Galaxy Note 4 và Galaxy S5

Từ khi Galaxy S II ra đời, các thiết bị smartphone cao cấp của Samsung luôn nằm trong top các camera phone tốt nhất trên thị trường. Đó là lý do vì sao Galaxy S5 với camera độ phân giải 16MP lại được xếp ở vị trí cao. Mặc dù đã có mặt trên thị trường cách đây khá lâu nhưng camera của Galaxy S5 vẫn có thứ hạng cao. Máy được hỗ trợ chế độ lấy nét tự động cực nhanh cùng nhiều tính năng chụp ảnh khác nhau, những bức ảnh cho ra đều giàu chi tiết và rất sắc nét, những điểm trên đã đưa Galaxy S5 của Samsung lên hàng top những camera phone tốt nhất năm.

Người anh em cùng nhà là Galaxy Note 4 cũng không hề kém cạnh cùng tranh ngôi nhất với S5 bằng camera có độ phân giải tương tự là 16MP và cũng sở hữu đầy đủ các tính năng camera giống với S5, đặc biệt là tính năng ổn định hình ảnh quang học. Như thực tế những gì chúng ta đã được trải nghiệm, hai chiếc phablet của Samsung đều giúp người dùng lưu lại những bức ảnh sắc sảo và rực rỡ ngay cả trong điều kiện ngày và đêm.

(Hình trước được chụp từ Note 4, hình sau chụp từ S5)

2. iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Như đã đề cập từ trước, iPhone 66 Plus là hai camera phone khá tuyệt vời, xứng đáng được vinh danh là một trong những camera phone tốt nhất năm nay. Đặc điểm thực sự làm cho người dùng yêu thích nó là có giao diện dễ sử dụng, phần mềm camera xử lý nhanh và tất nhiên ảnh chụp có chất lượng và màu sắc rất đẹp. Thêm vào đó, iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã chứng minh được rằng độ phân giải không nói lên tất cả về camera. Dưới đây là minh chứng cho thấy dù ảnh được chụp từ camera có độ phân giải chỉ 8MP nhưng với phần cứng camera chất lượng và phần mềm hoàn hảo, bạn vẫn có thể có được những bức ảnh sống động.

3. Oppo N3

Vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng các camera phone tốt nhất thuộc về chiếc smartphone Oppo N3. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là camera 16MP của nó với công nghệ quang học Schneider Kreuznach giúp bạn chụp lại những khoảnh khắc xung quanh một cách đẹp nhất. Ngoài ra Oppo N3 còn hỗ trợ nhiều tính năng độc đáo mà bạn nên trải nghiệm như chế độ Ultra HD của Oppo, RAW output và chế độ panorama tự động dùng để sử dụng cho camera camera xoay. Nói về sự độc đáo, camera của N3 có thể xoay được 206 độ, cho phép bạn vừa dùng như camera trước, vừa là camera sau tùy theo nhu cầu sử dụng.

Nguồn: Phone Arena

0 Likes
513 Views

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


6 + 1 =