Những mẹo để sử dụng Galaxy Note 4 tốt hơn

Galaxy Note 4 có vẻ như là một thiết bị có đầy đủ những thứ khiến chúng ta hài lòng. Từ cấu hình, tính năng, và kiểu dáng…gần như khó có điểm nào để chê ở chiếc điện thoại này. Chính vì sự đa năng ở Note 4, bài biết sau đây sẽ nêu lên những mẹo, thủ thuật nhỏ để bạn có thể làm chủ chiếc Note 4 của mình dễ dàng hơn.

Hãy đọc hướng dẫn sử dụng S Pen của Note 4

vinhphatmobile-note4-1

Khi mua Galaxy Note 4 về, có thể vì quá phấn khích với chiếc điện thoại mới này mà bạn quên mất sẽ có một túi nhựa nhỏ trong hộp chứa những hướng dẫn để sử dụng cây bút S Pen đặc trưng của dòng Note. Bạn có thể sử dụng bút S Pen cho nhiều mục đích, tuy nhiên sẽ có một hay nhiều mẹo sử dụng bút S Pen này có ích cho bạn. Hãy đọc qua những hướng dẫn sử dụng này để có thể sử dụng Galaxy Note 4 tốt hơn .

Tắt tính năng Flipboard của Note 4

vinhphatmobile-AndroidPIT-Galaxy-Note-4-Flipboard

Trừ phi bạn có nhu cầu sử dụng tính năng Flipboard của Note 4 để nhanh chóng cập nhật tin tức, …thì hãy tắt nó đi để tiết kiệm bộ nhớ đồng thời tránh việc mở nhầm Flipboard khi sơ ý vuốt qua phải từ màn hình home. Hãy ấn và giữ ở bất kì vị trí trống nào trên màn hình home, sau đó chọn Homescreen Settings. Bỏ chọn ở mục Flipboard Briefing.

Tối ưu khả năng hiển thị ở Note 4

vinhphatmobile-AndroidPIT-Galaxy-Note-4-Adaptive-Display

Chiếc Galaxy Note 4 cho phép bạn điều chỉnh các thiết đặt để màn hình của máy có thể hiển thị theo ý thích. Hãy vào mục Settings > Display & Wallpaper và vào mục Screen mode, đây là màn hình bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn như Adaptive Display (hiển thị thích ứng), AMOLED Cinema, AMOLED Photo và Basic (cơ bản). Hãy thử và lựa chọn chế độ bạn cảm thấy thích nhất.

Tắt phím tắt S Voice trên Note 4

vinhphatmobile-AndroidPIT-Galaxy-Note-4-S-Voice

Nếu bạn không thường xuyên phải sử dụng tính năng này, sẽ có những tùy chọn khác hữu ích hơn là kích hoạt S Voice mỗi khi ấn 2 lần phím Home của máy. Thực ra, phím tắt kích hoạt S Voice này thậm chí còn làm chậm thiết bị của bạn. Hãy chạy S Voice sau đó vào mục Setting và bỏ chọn tất cả để tắt phím tắt kích hoạt S Voice đi nhé.

Note 4 Download Booster

vinhphatmobile-Galaxy-Note-4-Download-Booster

Tính năng Download Booster

Dù là mạng di động của bạn có tốc độ đủ nhanh để hỗ trợ tính năng này hay không thì hãy chắc chắn rằng bạn đã bật tính năng này ngay khi đưa Note 4 ra khỏi hộp. Download Booster sẽ cho phép bạn tài liệu, nội dung dựa vào cả kết nối Wifi và dữ liệu di động của bạn một cách đồng thời.  Lưu ý là tính năng này sẽ sử dụng cả kết nối dữ liệu di động của bạn nữa nhé. Để kích hoạt tính năng, hãy vào Settings > More Networks > Download Booster và bật nó lên (hoặt tắt đi) theo ý muốn của bạn.

Note 4 có tới 3 micro

vinhphatmobile-samsung-Galaxy-Note-4-6

Hai micro ở cạnh dưới Note 4

Có thể bạn không chú ý đến điều này, nhưng sẽ có một lỗ nhỏ cho micro trên đỉnh của chiếc Note 4 và có tới 2 lỗ micro khác ở dưới. Hệ thống 3 micro này sẽ đồng thời ghi nhận âm thanh sau đó sử dụng thuật toán để tách những tiếng ồn không mong muốn ra khỏi giọng nói của bạn. Đây quả là một tính năng tuyệt vời để bạn sử dụng khi ghi âm. Vì vậy, hãy kích hoạt tính năng này lên bằng cách vào ứng dụng Voice Recorder, sau đó vào Settings > Advanced > Noise Reduction.

Mở rộng dung lượng lưu trữ cho Note 4

vinhphatmobile-samsung-galaxy-note-4_back-open

Đây chắc hẳn là điều mà các bạn đều đã làm rồi. Hãy tận dụng khả năng hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên đến 128GB của Note 4 để lưu trữ âm thanh, hình ảnh, phim …và tận dụng màn hình AMOLED rực rỡ của Note 4 để xem lại khi muốn.

Quản lý Quick Setting ở Note 4

vinhphatmobile-AndroidPIT-Galaxy-Note-4-Quick-Settings

Sẽ không có lý do gì mà bạn lại không tận dụng khi vực Quick Setting lúc trượt qua trái ở thanh trạng thái cả. Hãy tủy chỉnh danh sách Quick Setting này bằng cách bỏ đi những settings không cần thiết và thêm vào những setting thường dùng của bạn.

Tắt những âm thanh không cần thiết và tính năng Haptic Feedback

vinhphatmobile-AndroidPIT-Galaxy-Note-4-Sounds-Haptic

Tiếng nước chảy lách rách là tiếng phát ra để thông báo khi bạn chạm vào màn hình. Nghe có vẻ vui tai nhưng nghe có nhiều lại thành khó chịu. Vì vậy hãy vào Settings >Sound sau đó kéo xuống cuối củng. Bỏ chọn ở những mục có âm thanh không cần thiết như tiếng bàn phím, rung khi chạm, haptic feedback…Điều này không những giúp bạn tiết kiệm pin hơn mà còn giúp không ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn.

Đặt những ứng dụng của chế độ siêu tiết kiệm pin (Ultra Power Saving)

vinhphatmobile-Galaxy-S5-Power-Saving

Đây chính là tính năng giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng thiết bị đến mức tối đa. Tính năng này sẽ hạn chế hầu như tất cả các ứng dụng và dịch vụ, chỉ để lại các ứng dụng cơ bản như nhắn tin, điện thoại, máy tính, ghi âm… Màn hình cũng chuyển hoàn toàn sang tông mày trắng đen để tiết kiệm năng lượng. Bạn có thể tùy biến tính năng này bằng cách thêm vào những ứng dụng cần thiết phải sử dụng hoặc tùy chỉnh các kết nối để tiết kiệm pin hơn.

Sử dụng phím tăng giảm âm lượng khi bật Camera

vinhphatmobile-Galaxy-Note-4-Video-Stabilization

Hãy vào ứng dụng Camera trong máy và mở mục Settings, sau đó chọn Advanced Settings bạn sẽ thấy lựa chọn sử dụng phím điều chỉnh âm lượng tại đây. Chọn mục này và đặt chức năng được gán với cụm phím tăng giảm âm lượng như là chức năng bấm phím volume để chụp, zoom khi quay video.. Bạn chỉ cần thiết đặt một lần là có thể sử dụng sau này.

Đặt lại chất lượng hình ảnh cho Note 4

vinhphatmobile-Galaxy-Note-4-Resolution

Hãy coi lại thiết đặt này trong camera và chắc chắn rằng bạn đang chụp ảnh hay quay phim ở chất lượng mong muốn. Thật là thảm hại khi bạn chụp được những bức hình bé tí nhạt nhòa sau đó nhận ra mình đang để độ phân giải máy ảnh ở mức thấp nhất. Ngoài ra, tính năng ổn định hình ảnh sẽ chẳng hoạt động khi quay video ở độ phân giải lớn hơn Full HD. Vì vậy nếu bạn luôn rung tay video thì hãy chọn một độ phân giải thấp hơn để tính năng này hoạt động hữu hiệu. Cũng lưu ý rằng tì lệ ảnh của độ phân giải cao nhất 16MP khi chụp ảnh là 16:9 chứ không phải 4:3 thông thường nhé.

Quản lý rung trên Note 4

vinhphatmobile-Galaxy-Note-4-Vibration

Chiếc Note có thể rung “ầm ầm” khi được đặt trên bàn nhà bạn, vì vậy nếu bạn cảm thấy rung là điều không cần thiết thì hãy tắt nó đi, vừa để tiết kiệm pin, vừa tránh ồn ào nữa. Hãy vào mục Settings > Sound > Vibration Intensity và thay đổi các mức độ rung dành riêng cho cuộc gọi đến, thông báo…

Hy vọng với những chỉ dẫn nhỏ trên, những bạn đang sử dụng Note 4 có thể đọc để sử dụng Galaxy Note 4 tốt hơn.

1 Likes
913 Views

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


1 + 6 =