Samsung sẽ ra mắt một loạt các thiết bị Tizen trong năm nay

Không lâu sau khi chính thức ra mắt Z1, thiết bị đầu tiên chạy hệ điều hành Tizen được thương mại hóa, Samsung đã tiếp tục nói về những kế hoạch tiếp theo nhằm ra mắt các thiết bị chạy Tizen OS của mình. Hãng cũng tóm gọn lại trong một từ: “hoành tráng”

Samsung nói rằng đã đến lúc để hãng bắt đầu đưa ra cả một “dòng” thiết bị Tizen trong năm 2015. Đương nhiên, không phải tất cả đều là điện thoại mà sẽ có những thiết bị đeo được khác chạy Tizen (bao gồm cả smartwatch có màn hình cong), camera, TV, thiết bị thông minh và các thiết bị gia dụng khác.

vinhphatmobile-tizen-130806

Cũng theo Samsung, sở dĩ hãng chọn Tizen vì nó nhẹ hơn rất nhiều so với những nền tảng khác, Tizen cần ít bộ nhớ và năng lượng xử lý để hoạt động – điều này sẽ giúp mang đến các thiết bị thông minh hoạt động nhanh và tiêu tốn rất ít năng lượng. 

Tizen sẽ đóng một vai trò quan trọng trong viễn cảnh “Internet of Things” IoT của Samsung. Công ty có kế hoạch sẽ ảo hóa tất cả những thiết bị IoT trong vòng 5 năm tới, và trong đó rất nhiều thiết bị này sẽ dựa trên nền tảng Tizen. Cụ thể hơn, Samsung nhấn mạnh rằng hãng đã bán được 665 triệu thiết bị trong năm 2014 và mong đợi rằng Tizen sẽ được sử dụng trong phần lớn những sản phẩm trong tương lai.

Không có gì ngạc nhiên, Samsung cũng nhấn mạnh rằng bên cạnh việc tập trung vào Tizen, hãng sẽ không ngừng việc phát triền cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành khác, bao gồm cả Android và Windows Phone.

Có thế thấy rằng Tizen là một nền tảng đang rất có tương lai, đến cả Huawei cũng thừa nhận điều này. Tuy nhiên, một điều chắc chắn khi nói đến smartphone thì nền tảng này sẽ không có những tác động gì đáng kể trong tương lai gần.

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


8 × 3 =