So sánh camera LG G3 và Xperia Z3

Ngày nay, những chiếc smartphone không chỉ được đầu tư mạnh để trở thành thiết bị mạnh nhất hay cách tân về thiết kế để trở nên đẹp nhất. Khi cuộc chạy đua về cấu hình vẫn luôn tiếp diễn giữa các hãng sản xuất thì việc chăm chút những tính năng giải trí sẽ là xu hướng thiết thực và có nghĩa hơn đối với người dùng. Và một trong những tính năng giải trí đang rất được những nhà sản xuất thiết bị di động chú trọng chính là khả năng chụp ảnh của camera.

Flagship mới nhất của Sony – Xperia Z3 đang dẫn đầu trên thị trường về độ phân giải cảm biến ảnh. Tuy nhiên sản phẩm này không giúp cải thiện tình hình kinh doanh ảm đạm ở mảng di động của Sony. Trong khi đó, hãng điện tử lớn thứ hai Hàn Quốc là LG đang có những tín hiệu đáng mừng nhờ vào doanh số tốt của chiếc LG G3. LG G3 có độ phân giải camera chỉ ở mức 13MP, một con số khá thấp khi so sánh với những flagship của năm 2014. Tuy nhiên, camara của LG G3 được trang bị rất nhiều tính năng giúp tăng cường khả năng chụp thiếu sáng và tốc độ lấy nét. Trong số những tính năng đó, không thể không nói đến khả năng lấy nét bằng laser vô cùng độc đáo.

Dưới đây là những hình ảnh được chụp trong nhiều điều kiện khác nhau của hai máy : LG G3 và Xperia Z3 để so sánh camera của hai thiết bị cao cấp.

Có thể thấy, dù trược trang bị cảm biến ảnh có độ phân giải cao hơn, độ nhạy sáng lớn hơn, nhưng khá ngạc nhiên là những hình ảnh mà Xperia Z3 chụp được lại khá bệt cả về màu sắc lẫn chi tiết. Thuật toán giảm nhiễu của Z3 có vẻ như chưa được tối ưu so với đối thủ.

Cảnh 1: Chụp trong điều kiện ánh sáng ban đêm

Trong điều kiện ánh sáng yếu, màu sắc trong hình ảnh của Z3 sáng hơn, nhưng màu sắc khá nhợt nhạt. G3 có độ nhạy sáng rất tốt, màu sắc hiển thị trung thực và rực rỡ, độ tương phản màu sắc ở những nơi sáng và tối được hiển thị rất đẹp. Các chi tiết được hiển thị rõ và không bị bệt như ở Z3.

vinhphatmobile.com-sosanh-camera-G3-Z3

Cảnh 2 : Chụp trong điều kiện ngoài trời, đầy đủ ánh sáng

Trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, độ phân giải 20.1MP của Xperia Z3 mới trở nên ưu thế hơn. Khi phóng to vào các chi tiết, ảnh của Xperia Z3 đem lại nhiều sắc nét hơn hẳn so với G3. Trong ảnh này, do giới hạn về độ phân giải, ảnh của G3 bị bệt lại khi phóng lớn vào chi tiết.vinhphatmobile.com-sosanh-camera-G3-Z32

Cảnh 3 : Chụp trong nhà, đầy đủ ánh sáng

Xperia Z3 đã lấy lại được phong độ trong cảnh chụp này. Màu sắc và chi tiết được hiển thị rất tốt, độ bão hòa màu cũng được cân bằng rất hài hòa. Những chi tiết ở góc tối trong ảnh cũng được lấy nét gần như hoàn hảo. LG G3 có vẻ như yếu hơn một chút khi đẩy độ sáng lên quá cao và làm nhạt màu sắc.vinhphatmobile.com-sosanh-camera-G3-Z3-vinhphatmobile.com-sosanh-camera-G3-Z3-preview4

Cảnh 4 : Chụp ngoài trời âm u

Ở ảnh này, ảnh chụp được bằng Xperia Z3 có độ sáng cao hơn, thậm chí sáng quá mức cần thiết. Vì vậy mà các chi tiết đã bị độ sáng quá cao làm mờ đi bằng một lớp sương trắng. Ảnh bị bệt và mất đi rất nhiều chi tiết. LG G3 chụp được ảnh có chi tiết cao hơn, tương phản màu sắc tốt hơn dù ảnh hơi bị tối.

vinhphatmobile.com-sosanh-camera-G3-Z3-preview5

0 Likes
599 Views

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


× 7 = 49