Như các bạn đã viết cả SamsungApple đều trình làng những điện thoại của mình mang cảm biết nhận diện dấu vân tay, hôm nay ta sẽ nghiên cứu kỹ hơn về cảm biến của Galaxy S5 Finger Scanner so với iPhone 5s Touch ID như thế nào?

 Với cách thiết bị di động được thăm dò ý kiến ​​của chúng tôi, có người không cần  biết có những thứ như quét dấu vân tay trên điện thoại của họ , miễn là họ cảm thấy thuận tiện, và máy được bảo mật. Chúng tôi đã đọc các dấu vân tay trên thiết bị điện tử trước đây, đáng chú ý nhất trên máy tính xách tay định hướng kinh doanh , và ngay cả trên một điện thoại Android , giống như ATRIX 4G của Motorola.

galaxy-s5-

Về Apple, tuy hay đổi mô hình di động với bộ cảm biến cảm ứng ID duy nhất được đặt và phím Home của iPhone 5S, và ” cảm nhận ” thực sự khi bạn chạm đầu ngón tay thứ hai và để lại vân tay trên phím Home . Phương pháp này cung cấp sự tiện lợi hơn trong sự tương tác hàng ngày với điện thoại của bạn , vì nó tránh được thêm hành động ” swipe ”  mà chúng tôi đã kết hợp với máy quét ngón tay như vậy cho đến nay. Bên cạnh mở khóa màn hình, bạn cũng có thể sử dụng các bộ cảm biến để mua ID ủy quyền cho tài khoản iTunes của bạn, thay vì gõ thông tin đăng nhập, nhanh chóng và dễ dàng.

Về Samsung dường như ngoài khuynh hướng uốn cong Samsung còn đáp ứng, tích hợp một máy quét ngón tay swipe trong chính phím Home của Galaxy S5, nhưng hai cảm biến thực sự làm việc một cách hoàn toàn khác nhau . Kích thước của iPhone làm cho cảm ứng ID cách dễ dàng hơn khi sử dụng bằng một tay, cộng với nó chỉ đòi hỏi bạn phải hạ ngón tay trên phím Home để nó làm việc. Kích thước của S5, và thực tế là máy quét vân tay của nó hoạt động như , ahem , máy quét, có nghĩa là bạn có nguy cơ làm rơi thiết bị cầm tay trong khi thao tác trên phím Home bằng một tay, nên phải mất nhiều thời gian để làm quen được. Samsung củng thúc đẩy Scanner ngón tay của mình để ủy quyền thanh toán an toàn khi mua nội dung từ các dịch vụ Samsung. Tuy nhiên , nó cũng cho biết thêm một giao dịch PayPal thuận tiện , hoạt động tại 26 quốc gia , cụ thể là Mỹ, Anh , Ireland, Pháp , Đức, Ý, Bỉ , Hà Lan , Luxembourg, Tây Ban Nha , Bồ Đào Nha , Áo , Đan Mạch, Phần Lan , Na Uy, Thụy Điển , Thụy Sĩ , Ba Lan , Thổ Nhĩ Kỳ , Brazil, Argentina , Mexico, Nga , Úc , Singapore, và Hồng Kông.

Sau khi thiết lập ban đầu , sáng tạo của Apple có một ” ảnh chụp” của dấu vân tay của bạn trong tất cả các vị trí có thể, để bạn có thể mở khóa điện thoại với một cái chạm nhẹ dù không chạm hết phần dấu vân tay của bạn. Máy quét dấu vân tay trên S5 vẫn đúng với tiêu đề của nó , đòi hỏi bạn phải swipe trực tiếp trên phím chủ cho nó hoạt động , có nghĩa là bạn thường phải giữ điện thoại bằng tay kia . Nếu bạn dùng ngón tay cái của bạn bằng cách swiping nó theo đường chéo trên phím Home từ nơi đầu tiên , tuy nhiên – S5 sẽ ghi lại vị trí này, và bạn sẽ có thể mở khóa điện thoại bằng một tay, nơi ngón tay cái cà nhẹ ở góc phím Home. Nó đã làm việc hầu hết thời gian cho chúng ta, như bạn có thể thấy trong video dưới đây , vì vậy quét ngón tay thực sự là có thể sử dụng điều hướng bằng một tay , chỉ cần không phải là liền mạch như phương pháp cảm ứng ID của Apple

 

 

 

(Văn Minh)

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


6 × = 18