So sánh MiPad với iPad Mini Retina

Chúng ta biết rằng không có nhiều công ty trên toàn thế giới có thể cạnh tranh với các dòng sản phẩm của Apple. Xiaomi MiPad là máy tính bảng đầu tiên của hãng Xiaomi được công bố vào tháng vừa rồi.

Mi Pad của Xiaomi có cùng kích thước màn hình 7,9-inch và thậm chí cùng một độ phân giải 2048 x 1536 như Ipad Mini Retina. Tại sự kiện ra mắt chính thức, nhà sáng lập Bin Lin đã sớm cho ra mắt cả hai sản phẩm là MiPad và Mi3s, hãng Xiaomi đã không hề là nhút nhát khi trình bày MiPad cho giới truyền thông.

iPad-Mini-Retina-Xiaomi-MI-Pad

 

Chúng ta cùng so sánh đội chút về MiPad và iPad mini Retina.

 

Về thiết kế:

Cả Xiaomi MiPad và Apple Ipad Mini 2 trông tương tự nhau. Trong thực tế, phía trước của hai thiết bị trông giống nhau đến nỗi nếu bạn dùng không thấy 3 phím kiểm soát cổ điển của Android, chúng ta có thể nhầm lẫn đó một iPad Mini Retina. Sự khác nhau rõ rệt nhất bắt đầu với các vật liệu thiết kế của Xiaomi MiPad. Xiaomi công khai thừa nhận rằng họ đang sử dụng công nghệ tương tự như công nghệ thiết kế của iPhone 5C. Điều đó có nghĩa rằng Xiaomi MiPad sẽ có một bộ series với nhiều màu sắc từ màu xanh nhẹ nhàng đến màu hồng lãng mạn…

IPad Mini sử dụng thiết kế nhôm nguyên khối của Apple, nó mang đến cho nó một cảm giác cao cấp. Xiaomi Mi Pad với trọng lượng 360g  so với trọng lượng 331g của iPad Mini, với màn hình 7,9 inch hiển thị thì cả hai đều dễ dàng cầm tay.

Trong thiết kế thì iPad là người chiến thắng. Nhưng Xiaomi cũng rất tốt trong thiết kế của mình, với thiết kế của mình thì Xiaomi chưa thể  đánh bại Apple được. những chiếc MiPad vẫn sẽ là một sự lựa chọn tốt với nhiều màu sắc.

 

Về màn hình hiển thị:

Xiaomi MiPad và Ipad Mini đều sử dụng một màn hình 7,9 inch và cho hiển thị võng mạc với độ phân giải 2048 × 1536 tuyệt vời. Mật độ Pixel của cả hai là như nhau cùng lên đến 326 ppi. Chúng ta có thể cảm nhận được sự kết hợp với đồ họa CPU mạnh mẽ của Xiaomi MiPad cho chúng ta chơi game tốt hơn iPad mini 2 một chút.

 

So sánh phần cứng và thông số kỹ thuật của Xiaomi Mipad với Ipad Mini :

Phần quan trọng nhất để so sánh có lẽ là phần cứng và thông số kỹ thuật. Xiaomi MiPad là máy tính bảng đầu tiên sử dụng một bộ xử lý Cortex-A15 2.2GHz ARM lõi tứ NVIDIA Tegra K1. Điều thực sự đặc biệt về Tegra K1 là chip đồ họa GPU Kepler 192-core  của NVIDIA, thường thì chúng ta chỉ thấy các chip đồ họa tương tự này được tìm thấy trên những PC chơi game mạnh nhất.

 

Thông số kỹ thuật Xiaomi MiPad và IPad:

 

 cauhinh

 

Theo Nvidia thì những con chip K1 tiêu thụ ít năng lượng hơn so với Xbox 360 và PS3. Điều đó có nghĩa kết hợp với màn hình hiển thị Xiaomi MiPad 2048 × 1536 Retina thì MiPad thực sự là một chiếc Tablet chơi game mạnh mẽ và toàn diện.

 

NVIDIA-Tegra-K1

sosanh6

 

Chúng ta quay trở lại với sự so sánh của Mipad với Ipad Mini. Bộ vi xử lý Nvidia Tegra K1 Quad Core chắc chắn là mạnh hơn rất nhiều sau đó lõi kép Apple A7  với 64-bit 1,3 Ghz. Xiaomi MiPad được trang bị 2GB RAM so với 1GB RAM trên Ipad Mini. Các Xiaomi MIPad đạt được số điểm AnTuTu ấn tượng là gần 42000 điểm.

 

Screenshot_2014-07-23-14-03-02

 

 

Xiaomi MiPad đi kèm với một pin lớn 6700 mAh. Pin khổng lồ này chắc chắn sẽ kéo dài đến hai ngày sử dụng nếu xài bình thường. Còn iPad mini sử dụng một pin 23,8 Wh sẽ cho bạn 10 giờ sử dụng bình thường.

 

Về cấu hình thì  Xiaomi MiPad lại là người chiến thắng. Đặc biệt là với chipTegra K1 với 192 lõi GPU Kepler không chỉ mạnh hơn con chip của Apple dành cho Ipad mà còn dễ dàng so sánh được với chip Snapdragon 801 trên Samsung S5 và LG G3.

 

 

Máy ảnh và Hình ảnh:

MiPad đi kèm với một máy ảnh 8 Megapixel phía sau với khẩu độ lớn của Sony F2.0 và phía trước là một camera 5 Megapixel  với cong nghệ Selfies. Kiểm tra ban đầu dường như cho thấy một số vấn đề với lấy nét và tiếng ồn.

Hình ảnh được chụp với Xiaomi MiPad và iPad:

 

 sosanh-2

Chụp ngoài trời với điều kiện ánh sáng đủ

 

sosanh-3

Chụp ngoài trời với điều kiện thiếu ánh sáng

 

sosanh-4

Chụp xóa phông

 

IPad Mini trên tay chúng ta sử dụng một máy ảnh phía sau 5 Megapixel và một máy ảnh cho Selfies 1.2 MP phía trước. Các Chất lượng hình ảnh trên iPad Mini là rất tốt, như chúng ta biết nó từ Apple. Mặc dù nó chỉ có 5 Megapixel so với 8 Megapixel của MiPad nhưng nó vẩn cho chúng ta hình ảnh tuyệt vời đáng kinh ngạc.

Người chiến thắng vẩn là Xiaomi MiPad. Vì theo phân tích khách quan của chúng tôi màu sắc MiPad có độ sâu và độ phân giải cao hơn iPad , trường hợp này cũng còn tùy vào sự cảm nhận và trải nghiệm của từng người.

 

Xiaomi Mipad so với The Apple Ipad Mini Retina về phần mềm :

Tablet của Xiaomi chạy trên MIUI V5 mà là một ROM CUSTOM và sự kết hợp của Android 4.4. Xiaomi đưa ra một số thay đổi như loại bỏ các ứng dụng kéo thả và tinh chỉnh một số thiết kế khác. Họ cho tùy chỉnh tối đa  trong khi vẫn giữ cho nó đơn giản cho người dùng Android. Giao diện MIUI V5 mang cho chúng ta một hệ điều hành tuyệt vời và gợi cho chúng ta nhiều về iOS 7.

 Xiaomi-mipad-screen-768x1024

MIUI v5 cho mipad

 

iPad Mini Retina chạy trên iOS 7, chúng ta chắc không cần phải nói nhiều về iOS 7 phải không. Fan của Android sẽ chỉ trích iOS7 là không có nhiều lựa chọn tùy biến. Nhưng iOS 7 nói riêng và hệ điều hành IOS của Apple nói chung chạy giao diện phẳng và là hệ điều hành tốt nhất của Apple, nhưng có điều nó chỉ dùng để làm việc và giải trí mà không có lựa chọn tùy biến cho người dùng.

Người chiến thắng lần này là Apple iPad Mini 2, nó có một giao diện gần gủi với mọi người. MIUI V5  của MiPad rất tốt với các tuỳ chọn tuỳ chỉnh. Nó chắc chắn là tốt hơn nhiều sau đó Touch Wiz của Samsung hay HTC Sense. Nhưng IOS của Apple vẫn tốt hơn một chút và hoạt động  đến 99% công suất, trong khi Android hiện vẫn có một số vấn đề cố hữu.

 

Giá Xiaomi Mipad và Ipad Mini:

Theo Xiaomi, giá cả sản phẩm của họ sẽ càng thấp càng tốt để nó có thể cạnh tranh. Mức giá mà Xiaomi MiPad rõ ràng rất tốt, trên thị trường Việt Nam đã có một của hàng bán lẽ ĐTDĐ đó là Vĩnh Phát Mobile đã nhập về bán với mức giá 6,5 triệu với bản MiPad 16GB Wifi so với Ipad mini retina 16GB Wifi là 8,6 triệu  đồng.

 

Người chiến thắng về mức giá rõ ràng Xiaomi MI Pad. Trên MiPad người sử dụng có được thông số kỹ thuật tốt hơn với mức giá ít hơn 35%. Đó là một sự thật rõ ràng.

 

Mời các bạn xem Video so sánh:

 

Kết luận chung:

Xiaomi MiPad là kẻ thắng cuộc trong so sánh này. Tại mức giá 6,5 triệu của MiPad bạn sẽ có được một màn hình hiển thị võng mạc, và bộ vi xử lý di động mạnh mẽ nhất trên thị trường. Sự kết hợp của những tính năng mạnh mẽ này làm cho Xiaomi MiPad  thành một máy chơi game mạnh mẽ nhất và để sử dụng hàng ngày là một sự lựa chọn tốt nhiều so với nhiều loại máy tính bảng Android khác trên thị trường.

 

(Văn Minh)

You may also like

3 Response Comments

 • Thuận16/11/2014 at 8:17 Chiều

  Cho em hỏi bên mình có thu n7 2013 wifi 16gb đen bù tiền con mipad không ạ?

  Trả lời
  • Văn Minh17/11/2014 at 10:36 Sáng

   Chào bạn, MiPad hiện đã hết hàng rồi bạn nhé.

   Trả lời

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


7 + = 14