So sánh Redmi 3S - Redmi 3 Pro - Redmi Note 3 (Pro)

02 Jul 2016
by Quang

Lựa chọn máy nào thì phù hợp giữa: Redmi 3S - Redmi 3 Pro và Redmi Note 3 (Pro)

Nói về dòng điện thoại giá rẻ thì Xiaomi luôn là cái tên được nhắc đến trong các cuộc thảo luận. Bạn không thể chọn một chiếc Smartphone giá rẻ mà không cân nhắc qua những thiết bị của Xiaomi. Các thương hiệu Trung Quốc hiện nay cung cấp rất nhiều mẫu mã khác nhau trong phân khúc Smartphone bình dân. Redmi Note 3 là một ví dụ điển hình, với thiết kế đẹp và thông số kỹ thuật mạnh mẽ, Redmi Note 3 được xem là xứng đáng với số tiền người tiêu dùng phải bỏ ra, khiến cho các mẫu smartphone đắt tiền hơn phải "nóng mặt" vì hiệu năng mang lại và trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều hãng điện thoại khác học hỏi. Đây là chiếc điện thoại đầu tiên của Xiaomi được trang bị kim loại nguyên khối, và kể từ đó công ty đã tiếp tục dùng thiết kế này cho các mẫu về sau. Mới đây, Xiaomi vừa trình làng thêm mẫu Redmi 3S và Redmi 3 Pro với các thông số và thiết kế gần tương tự. Người tiêu dùng hẳn sẽ phân vân và có phần khó lựa chọn giữa những chiếc điện thoại "tám lạng nửa cân" này: Redmi Note 3 (Pro), Redmi 3S hay Redmi 3 Pro? Chúng ta hãy cùng so sánh các thông số và tính năng của chúng để xem đâu mới là sự lựa chọn hợp lý nhất nhé.


1. Pin và màn hình:

Xiaomi Redmi Note 3 (Pro) có màn hình 5.5" Full HD trong khi Redmi 3S và Redmi 3 Pro là màn hình HD 5". Redmi Note 3 (Pro) có Pin 4000mAh trong khi với Redmi 3S và Redmi 3 Pro là 4100mAh, nhỉn hơn một chút. Nếu bạn cần 1 màn hình lớn cùng độ phân giải cao thì có thể chọn Redmi Note 3 (Pro), ngược lại với thông số thấp hơn cùng viên Pin nhiều hơn, Redmi 3S và 3 Pro sẽ cho thời lượng sử dụng lâu hơn.

2. Vi xử lý và RAM:

Bộ vi xử lý trên 3S là Snapdragon 430, trên Redmi 3 Pro là Snapdragon 616 còn trên Redmi Note 3 (Pro) là Snapdragon 650. Các thiết bị phiên bản cao nhất đều được sở hữu RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB, có thể mở rộng qua microSD. Tốc độ của Redmi Note 3 (Pro) có thể xem là trội nhất, kế đó là Redmi 3 Pro và Redmi 3S.

3. Về Camera:

Máy ảnh trên Redmi Note 3 (Pro) là 16Mp/5Mp với đèn Flash kép 2 tông màu trong khi cả 3S và 3 Pro đều là 13Mp/5Mp. Không có quá nhiều khác biệt về chất ảnh nhưng nếu so về lý thuyết, Redmi Note 3 (Pro) vẫn nhỉnh hơn 1 chút. Ngoài ra, cả ba máy đều được trang bị cụm quét vân tay bên dưới Camera.

4. Về giá cả:

Cả ba máy đều nằm trong phân khúc 3tr5 - 4tr, không có quá nhiều sự chênh lệch. Các bạn có thể tham khảo tại Website Vĩnh Phát để có sự cân nhắc về tài chính phù hợp.