Sử dụng Xperia Z3 và Galaxy Note 4 bằng găng tay dễ dàng

vinhphatmobile-su-dung-xperia-z3Sử dụng Xperia Z3 và Galaxy Note 4 dễ dàng khi đang mang găng tay hẳn là một tính năng thú vị của hai chiếc smartphone cao cấp này trong thời tiết se lạnh như những ngày nay. Như các bạn đã biết, hầu như tất cả các smartphone hiện nay đều sử dụng màn hình cảm ứng điện dung. Điều này có nghĩa là màn hình cần phải nhận biết điện tích có trên ngón tay của bạn để điều khiển. Với những vật cản ở giữa như vải, quần áo, nước cũng hầu như ngăn cản sự nhận biết của màn hình. Nếu bạn thường xuyên đeo găng tay như khi làm việc hoặc do thời tiết lạnh, việc sử dụng smartphone là một điều quá khó khăn. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể không đeo găng tay hoặc quay về sử dụng các điện thoại có màn hình cảm ứng điện trở cũ.

Sử dụng Xperia Z3 và Galaxy Note 4 ngay cả khi đang mang găng tay thật đơn giản, tại sao không? Trong khi hai lựa chọn trên có lẽ khá là miễn cưỡng và không thoải mái, nhất là những tín đồ của smartphone ở nơi có khí hậu ôn đới. Thật may là công nghệ phát triển đã giúp các thiết bị thông minh có thể phục vụ con ngưới tốt hơn. Màn hình càm ứng điện dung được dùng trên smartphone đã trở nên nhạy hơn và có thể nhận biết điều khiển của bạn dù đang đeo găng tay hay dùng các vật kim loại.

Công nghệ mới này đã được tích hợp trên các smartphone đời mới như Samsung Galaxy Note 4, Galaxy S5, Galaxy Note 3, Galaxy S4, các smartphone Sony như Xperia Z2 và chiếc Z3 mới được ra mắt, giúp cho việc sử dụng Xperia Z3 cũng như các smartphone khác trở nên dễ dàng hơn trong tiết trời lành lạnh gần đây. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập để tăng độ nhạy của màn hình cảm ứng để có thể sử dụng Xperia Z3 và Galaxy Note 4 bằng găng tay dễ dàng.

1. Như thường lệ, ta có thể tìm những thiết lập hệ thống ở menu Settings

vinhphatmobile-su-dung-xperia-z3-1

2. Ở Settings Menu, nếu bạn đang dùng Note 4 hãy tìm mục Display & Wallpaper trong Tab Quick Settings. Nếu bạn đang ở mục Settings trên Z3, hãy chọn Display

vinhphatmobile-su-dung-xperia-z3-2

3.  Hãy chọn tiếp mục “Increase touch sensitivity” nếu bạn dùng Note 4 để tăng độ nhay của màn hình cảm ứng. Nếu đang dùng chiếc flagship Xperia Z3 mới nhất hãy bật chế độ “Glove mode”.

vinhphatmobile-su-dung-xperia-z3-3

(Dominic Phạm)

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


3 + = 8

nude ai generator deepnude ai ai nude nudify online