Tăng bộ nhớ lưu trữ trong iCloud của bạn như thế nào?

Làm sao để giải phóng bớt không gian lưu trữ trong iCloud? đó là câu hỏi của rất nhiều người, theo mặc định iPhone của bạn định kỳ sẽ thực hiện một bản sao lưu hệ thống và chuyển nó vào tài khoản iCloud của bạn.

Việc sao lưu hệ thống có thể rất hữu ích khi bạn khôi phục lại điện thoại của bạn nhưng việc lưu trữ này lại mất rất nhiều không gian lưu trữ iCloud. Hơn nữa, nếu bạn thường kết nối điện thoại với máy tính và thực hiện sao lưu bằng cách sử dụng iTunes, một số các tập tin sao lưu trước đây có thể không cần thiết nữa. Vì vậy bạn có thể xóa các bản sao lưu online và tiết kiệm không gian để lưu trữ dữ liệu khác.

1. Từ màn hình chủ của iPhone vào phần Settings.

vinhphatmobile-tang-bo-nho-luu-tru-icloud-01

2. Trong Settings, chọn mục iCloud.

vinhphatmobile-tang-bo-nho-luu-tru-icloud-02

3. Màn hình tiếp theo sẽ hiển thị một bản tóm tắt ngắn gọn về tài khoản iCloud của bạn. Ở dưới tên tài khoản bạn sẽ thấy một tùy chọn hiển thị lưu trữ có sẵn trong tài khoản của bạn. Chạm vào tùy chọn này để tiếp tục.

vinhphatmobile-tang-bo-nho-luu-tru-icloud-03

4. Tiếp theo, chọn phần Manage Storage (Quản lý lưu trữ).

vinhphatmobile-tang-bo-nho-luu-tru-icloud-05

5. Chọn thiết bị sao lưu mà bạn muốn xóa từ tài khoản iCloud của bạn. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản này trên nhiều thiết bị của Apple, bạn sẽ tìm thấy tất cả chúng ở đây. Trong trường hợp này tôi chỉ có một thiết bị.

vinhphatmobile-tang-bo-nho-luu-tru-icloud-06

6. Như bạn có thể thấy, kích thước của các tập tin sao lưu là rất lớn, iPhone của tôi chỉ có khoảng 50 ứng dụng mà kích thước sao lưu đã chiếm rất nhiều không gian iCloud. Nếu bạn thường xuyên sao lưu các thiết bị sử dụng iTunes, sao lưu online này là thực sự cần thiết. Để xóa nó bạn chỉ cần bấm nút Delete Backup và xác nhận hành động.

vinhphatmobile-tang-bo-nho-luu-tru-icloud-07

7. Nếu bạn vẫn muốn để hệ thống tự thực hiện việc sao lưu và chuyển chúng sang iCloud thì hãy xem xét và tắt các ứng dụng không cần thiết để làm giảm kích thước của các bản sao lưu. Trong phần này nhấp vào Show All Apps, ở đây, bạn sẽ có thể tìm ra các ứng dụng mà chúng được sao lưu trong iCloud. Để tắt những ứng dụng cụ thể hãy nhấp vào thanh trượt tương ứng.

vinhphatmobile-tang-bo-nho-luu-tru-icloud-08

Chúc các bạn thành công!

Theo Lê Hoàng

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


× 7 = 56