Tăng khả năng bắt Wi-fi cho smartphone

Nếu bạn nhận thấy rằng kết nối Wi-fi trên thiết bị của bạn đang tiêu hao nhiều năng lượng hơn bình thường hoặc dù kết nối được Wi-fi nhưng tốc độ vào mạng lại quá chậm thì khả năng là bạn đang sử dụng một kết nối Wi-fi có chất lượng tín hiệu quá yếu. Tín hiệu Wi-fi có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như bị cản chắn bởi nhà cao tầng hoặc khoảng cách truyền quá xa. Sau đây sẽ là những hướng dẫn giúp bạn cải thiện chất lượng tín hiệu Wi-fi trên smartphone của mình.

Sử dụng ứng dụng

Đây có lẽ là cách xử lý đơn giản nhất giúp bạn nhanh chóng tăng khả năng bắt Wi-fi, nhưng đồng thời cũng ít hiệu quả nhất. Có một vấn đề là rất nhiều những ứng dụng kiểu này đã xuất hiện trên Google Play và chưa ai kiểm tra được tính hiệu quả của các ứng dụng này. Tuy nhiên, nếu nó miễn phí và được người dùng đánh giá cao thì cũng đáng thử lắm chứ. Hãy thử ứng dụng  Wi-Fi Booster & Easy Analyzer.

vinhphatmobile-wi-fi-signal-booster

Tránh các kết nối kém

Trong menu settings của Android sẽ có một lựa chọn rất hay giúp cảnh báo bạn mỗi khi kết nối vào một mạng có chất lượng tín hiệu kém. Khi chọn lựa chọn này smartphone sẽ tự động tránh các kết nối Wi-fi có tín hiệu yếu và giúp bạn tiết kiệm pin khi sử dụng kết nối Wi-fi. Hãy vào mục Settings > Wi-fi và chọn tùy chọn nâng cao. Dưới đây là lựa chọn mà bạn nên chọn ở menu này:

 vinhphatmobile-WiFi-Avoid-Poor-Connections

Sử dụng MacGyver DIY radio dish

Nếu bạn thật sự cần kết nối Wi-fi yếu này thì hãy sử dụng một chiếc đĩa hình parabol để smartphone có thể thu được nhiều tín hiệu hơn. Đây gần như là một các làm bắt chước theo các ănten parabol sử dụng trong kết nối vệ tinh. Bạn có thể sử dụng một chiếc tô bằng kim loại hoặc cắt thân của một lon soda để làm ănten thu. Dù đây không phải là giải pháp lâu dài nhưng cũng đáng để thử.

Parabolic-Radio-Dish

Quên các kết nối xấu

Nếu bạn đã từng kết nối và sử dụng rất nhiều mạng Wi-fi khác nhau xung quanh và giờ đây hầu như chúng đều là những kết nối có tín hiệu yếu và không thể sử dụng thì hãy “quên” những kết nối này đi. Nếu không điện thoại sẽ tự động kết nối vào những kết nối này và sẽ liên tục làm tiêu tốn pin.

vinhphatmobile-WiFi-Forget-Connection

Không che phần ănten của máy

Rất nhiều những loại ốp lưng có thể làm ảnh hưởng đến khả năng thu phát sóng vô tuyến của điện thoại, đặc biệt là những ốp bằng kim loại. Chính vì vậy, bạn hãy thử dùng phần mềm Ookla speed test để xem khi không dùng ốp kết nối Wi-fi của điện thoại có nhanh hơn không? Nếu có tức là ốp lưng đó đã ít nhiều ảnh hưởng đến việc thu phát sóng tín hiệu trên điện thoại của bạn. Chọn một ốp khác tốt hơn để tăng khả năng bắt Wi-fi cho máy nhé.

vinhphatmobile-Ookla-SpeedTest-Results

 

 

 

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


− 4 = 1