Tắt tính năng tự động thêm app icon mới trên màn hình chủ của Android

Bạn có từng cảm thấy phiền mỗi khi download một ứng dụng mới nào đó từ Google Play Store thì khi trở ra màn hình chủ lại xuất hiện biểu tượng ứng dụng đó? Hoặc tệ hơn là khi tải rất nhiều ứng dụng thì màn hình chính sẽ ngập trong mớ biểu tượng đó, làm cho bạn thậm chí không thể thấy được hình nền và phải vất vả xóa từng cái. Bài hướng dẫn này sẽ giới thiệu bạn một số thao tác nhỏ để tắt tính năng tự động thêm app icon mới trên màn hình chủ của Android.

vinhphatmobile-Play-Store-3

Để tắt tính năng tự động thêm app icon mới trên màn hình chủ, bạn cần thực hiện 4 bước dưới đây:

1. Vào ứng dụng Play Store trên thiết bị của bạn sau đó chọn biểu tượng menu trên góc trái màn hình (biểu tượng ba dấu gạch ngang góc trên bên trái)

vinhphatmobile-Play-Store-1

2. Từ đây, bạn hãy kéo xuống dưới một chút và bấm vào tùy chọn Settings (Cài đặt)

3. Tại đây bạn có thể thấy một tùy chọn mặc định khác là hộp “Add icon to Home screen” (Thêm biểu tượng ứng dụng mới vào màn hình chủ)

vinhphatmobile-Play-Store-2

4. Hãy tắt dấu check trong hộp đó đi. Giờ đây bạn đã có thể tắt tính năng tự động thêm app icon mới trên màn hình chủ và những icon này sẽ chỉ xuất hiện trong ngăn kéo ứng dụng. Nếu muốn mang ra màn hình chủ cho tiện sử dụng, bạn chỉ cần chạm giữ biểu tượng đó và kéo thả vào màn hình nào bạn muốn.

Chúc các bạn thành công!

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


6 × = 36