Cách tắt và mở thẻ GPS trên ảnh chụp dành cho Android

vinhphatmobile-GPS-tags-on-photoThông thường, khi thử một camera hoặc sử dụng chức năng chụp ảnh, người dùng smartphone thường ít khi quan tâm đến các yếu tố nào khác ngoài các chế độ chụp, hiệu ứng cũng như tính năng đèn flash. Tuy nhiên đôi khi camera trên smartphone mà bạn vừa mới mua sẽ yêu cầu cho phép đính kèm thẻ GPS lên ảnh chụp, đặc biệt là điện thoại Android. Vậy là thế nào để tắt và mở thẻ GPS trên ảnh chụp dành cho Android?

Việc tắt và mở thẻ GPS trên ảnh chụp dành cho Android có nhiều lợi ích trong nhiều trường hợp nhất định. Chẳng hạn như khi mở GPS thì khi bạn xem lại ảnh cũ vẫn sẽ nhớ được những bức ảnh đó được chụp ở đâu, khi nào; tuy nhiên đôi lúc vì một số lý do bí mật nào đó thì bạn cần tắt tính năng định vị ảnh chụp.

Để tắt và mở thẻ GPS trên ảnh chụp dành cho Android, bạn cần thực hiện các bước sau:

1/ Đối với thiết bị Samsung

Vào menu settings trong ứng dụng Camera > tìm kiếm tùy chọn Location tags. (Nếu bạn để thiết bị nằm ngang thì phải cuộn xuống những tùy chọn cuối cùng mới thấy tùy chọn tắt và mở thẻ GPS trên ảnh chụp)

vinhphatmobile-GPS-tags-samsung-camera

2/ Đối với thiết bị Sony

Vào ứng dụng Camera > Bấm vào biểu tượng menu 3 dấu chấm > Vào bảng cài đặt (Settings) > Chọn tắt và mở thẻ GPS trên ảnh chụp bằng cách bấm vào Geotagging.

vinhphatmobile-GPS-tags-sony-camera

3/ Đối với thiết bị HTC

Vào Camera > chọn Settings > tìm kiếm mục Geo-tag photos và chọn tắt hoặc mở.

vinhphatmobile-GPS-tags-htc-camera

4/ Đối với thiết bị chạy ROM MIUI

Với thiết bị Xiaomi, để tắt và mở thẻ GPS trên ảnh chụp trong camera, bạn chỉ cần:

Vào ứng dụng Camera > trượt sang phải để hiển thị bảng chế độ chụp ảnh > click và biểu tượng Gear > chọn biểu tượng đầu tiên là Store location info sau đó tùy chọn tắt và mở thẻ GPS trên ảnh chụp.

vinhphatmobile-GPS-tags-xiaomi-camera

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


× 1 = 2