Theo dõi sức khoẻ người dùng bằng S-Health trên Samsung Galaxy S5

Samsung đã đặt một bộ cảm ứng nhịp tim ( S-Health )trên lưng chiếc điện thoại Galaxy S5, ngay phía dưới camera chính của máy. Người dùng chỉ cần đặt ngón tay áp sát cảm ứng từ 5 đến 10 giây là có thể biết được tình trạng nhịp tim hiện tại của mình.

Có thể nói sức khoẻ là đề tài nóng hổi mà các công ty phần mềm đang chú trọng phát triển cho các thiết bị cầm tay, nhằm lợi dụng tính di động của thiết bị tạo ra sự tiện lợi cho người dùng luôn có thể theo dõi tình trạng sức khoẻ của mình trong một giới hạn nhất định.

Samsung đã đặt một bộ cảm ứng nhịp tim trên lưng chiếc điện thoại Galaxy S5, ngay phía dưới camera chính của máy. Người dùng chỉ cần đặt ngón tay áp sát cảm ứng từ 5 đến 10 giây là có thể biết được tình trạng nhịp tim hiện tại của mình. Về mặt chỉ số, khoảng 80% trường hợp đo nhịp tim đều có kết quả dao động trong mức 90 ~ 105 bpm, con số này có vẻ không hợp lý.

 

 image-1398159199-S_Health_01

Hai lần đo nhịp tim kế nhau trong vòng 10 giây cho 2 kết quả cách xa nhau (50 – 100 bpm)

image-1398159200-S_Health_02

Các lần đo tiếp theo cũng chỉ dao động từ 98 ~ 103 bpm

Ngoài việc theo dõi nhịp tim, S Health còn cung cấp thêm các tính năng hỗ trợ quản lý năng lượng được cung cấp từ những loại thực phẩm, năng lượng tiêu thụ từ các hoạt động của cơ thể, giúp bạn kiểm soát và cân bằng nguồn năng lượng trao đổi hàng ngày.

 image-1398159200-S_Health_03

           

Trong ứng dụng S Health, Pedometer là tính năng đo bước chân để tính lượng calories tiêu thụ, lợi dụng một cảm biến gia tốc gắn bên trong điện thoại để đếm số bước chân. Cảm biến gia tốc này nhận dạng được độ rung theo quy luật khi người dùng đi hoặc chạy, dựa vào tần số rung khi chân người dùng chạm đất để tính ra số bước chân. Tuy nhiên, Pedometer của Samsung tính đến thời điểm hiện tại chỉ có độ chính xác cao đối với các nhịp đi bộ, còn đối với nhịp độ nhanh hơn như chạy thì lại phản ứng không kịp.

Kết hợp với S Health, những chiếc vòng và đồng hồ đeo tay Gear Fit, Gear 2 Neo được xem là trợ thủ đắc lực giúp chiếc smartphone của Samsung ghi nhận nhiều thông tin hơn về sức khoẻ của người dùng, ngay cả trong khi ngủ.

 

image-1398159200-S_Health_More

 

(Techz)

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


× 3 = 12