Google gần đây đã phát hành một ứng dụng iOS, với ứng dụng này bạn có thể truy cập vào máy Mac hoặc PC của bạn từ bất kỳ một thiết bị iOS nào đang kết nối Internet. App này có tên gọi là Chrome Remote Desktop.

Chrome Remote Desktop là một dịch vụ mới từ Google, nó được phát triển trong nhiều năm nhằm mục đích cho phép người dùng truy cập vào máy tính Windows hoặc Mac từ một máy tính khác hoặc một thiết bị Android khác. Đầu tiên dịch vụ này được phát hành cho Android.

chrome-remote-desktop-app-pic

iPhone 6 Plus điều khiển MacBook Air sử dụng Chrome Remote Desktop.

Sau đó, vào thứ hai Google cũng đã phát hành ứng dụng Remote Desktop Chrome cho iOS vào App Store, để có thể dễ dàng truy cập vào máy tính của bạn hoặc một máy tính của một người nào đó trong gia đình trên thiết bị di động của bạn từ bất cứ nơi nào có kết nối internet.

Trước khi chúng ta đi sâu vào thiết lập ứng dụng này cho iOS thì bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng bạn đã cài đặt trên máy tính tính năng kết nối Chrome Remote Desktop cho Mac hoặc PC của mình hay chưa.

chrome-remote-desktop-app

Chrome ứng dụng Remote Desktop trong Chrome Web Store

Việc đầu tiên bạn phải cài đặt Chrome cho chiếc máy tính của mình. Thứ hai, bạn sẽ cần phải cài đặt phiên bản máy tính để bàn của ứng dụng Chrome Remote Desktop từ Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Một khi bạn đã cài đặt sẵn hai mục này thì hãy khởi động ứng dụng trên máy tính của bạn và làm theo các hướng dẫn để hoàn tất quá trình cài đặt. Việc cài đặt này cũng không có gì quá khó khăn. Khía cạnh quan trọng nhất của việc thiết lập dịch vụ này là phải nhớ mã PIN của bạn. 

chrome-remote-desktop-screens

Chrome Remote Desktop trên một thiết bị iOS.

Bạn đã có một mã PIN và ứng dụng cũng đã được cài đặt trên máy tính của bạn, bây giờ hãy tải về các ứng dụng Chrome Remote Desktop từ App Store tại đây. Sau khi cài đặt nó trên thiết bị của bạn, từ điện thoại bạn hãy đăng nhập tài khoản Google của bạn vào ứng dụng Chrome Remote Desktop, tài khoản này phải trùng với tài khoản Chrome Remote Desktop trên máy tính của bạn. Sau đó máy tính được kết nối sẽ được hiển thị trong danh sách của ứng dụng.

Từ tên máy tính nằm trong danh sách, bạn có thể điều khiển từ xa sau khi nhập vào đúng mã PIN mà bạn cài đặt lúc ban đầu. Sau khi thành công bạn sẽ kiểm soát được hoàn toàn chiếc máy tính của mình.

Theo Cnet

0 Likes
331 Views

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


8 × 3 =