Tin sốc Microsoft sẽ mang những ứng dụng Android lên Windows Phone

Có thể là một tin vui đối với những tín đồ Windows Phone đó là Microsoft đang làm việc để đưa các ứng dụng Android lên các thiết bị Lumia.

Kế hoạch này đang gây ra rất nhiều tranh cãi trong nội bộ Microsoft và tất nhiên là có nhiều lý do chính đáng của việc tranh cãi này. Bên cạnh những thông tin về việc Microsoft sẽ tung thêm bản cập nhật của Windows Phone 8.1 thì mới đây Tom Warren – biên tập viên cấp cao của The Verge đã cho rằng các ứng dụng Android sẽ có thể chạy trên Windows Phone 9 và Windows RT sắp tới. Tuy nhiên Eldar (người nổi tiếng với những dự đoán chính xác) đã có những thông tin giật gân hơn.

 

Microsoft-Android-Lumia-1

Eldar đăng lên Twitter

 

Và một khi Windows Phone 9/RT có thể chạy các ứng dụng Android thì câu hỏi sẽ được đặt ra là điều gì sẽ khiến người dùng lựa chọn một thiết bị Windows Phone thay vì một chiếc điện thoại Android? Câu trả lời rất có thể là các dịch vụ của Microsoft tích hợp trên đó như giao diện Nokia X hiện tại, được tách ra làm 2 phần hoặc các cảm biến camera với độ sắc nét vượt trội. Eldar cho biết Microsoft sẽ mang các ứng dụng Android lên tất cả các thiết bị Lumia thông qua một máy ảo (Virtual Machine). Trong trường hợp này, các ứng dụng Android sẽ chạy trên máy ảo của thiết bị Windows Phone.

 

20140709001546-1-nokia-android-1404799573483

Ứng dụng Android sẽ chạy trên Windows Phone?

 

Đây có thể coi là một nước cờ chiến “mạo hiểm” của Microsoft nhằm lôi kéo người dùng phổ thông và thậm chí là các tín đồ của Android đến với Windows Phone nhiều hơn, qua đó, cho thấy phần nào những tham vọng thâu tóm thị trường di động và làm tăng thị phần vốn ít ỏi của Windows Phone trong cuộc đua với các nền tảng khác.

Bạn nghĩ gì về động thái này của Microsoft nếu đó là sự thật?

(Phone Arena)

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


7 × = 56