Top 12 phần mềm diệt virus và malware dành cho Android

Trở lại năm 2004 là thời điểm mà virus đầu tiên trên smartphone gây nên ảnh hưởng đối với người dùng. Được đặt tên là Cabir, virus này là một đoạn mã được chèn vào smartphone để hiển thị một tin nhắn trên màn hình của thiết bị bị xâm nhập. Ngày nay, đã mười năm kể từ năm 2004, những virus trên smartphone đã có thể nguy hiểm hơn triệu lần so với trước. Ai đó có thể sử dụng chúng để đánh căp dữ liệu của bạn – giống như việc đã từng xảy ra với những người nổi tiếng sử dụng thiết bị của Apple. Một sô có thể gửi tin nhắn đến những đầu số dịch vụ đắt đỏ làm giàu cho kẻ tấn công. Tệ hơn thế, thiết bị của bạn có thể bị điều khiển, bị khóa và kẻ đột nhập sẽ yêu cầu được trả tiền để bạn có thể mở máy.

Tới đây có thể bạn đã hình dung được sự nguy hiểm của các virus này nếu thiết bị bị  nhiễm phải. Nếu đang sử dụng Android, có lẽ bạn còn cần phải cẩn thận hơn vì tính “mở” của nó. Hệ điều hành này quá phổ biến đến nỗi nó đã trở thành mục tiêu hàng đầu của những cuộc tấn công. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ được an toàn nếu chẳng cài đặt ứng dụng nào không đáng tin hoặc duyệt những trang web không an toàn. Đây quả là một điều khó khăn đối với những người dùng smartphone thông thường. Vậy nên, hãy bảo vệ bạn ngay hôm nay bằng những phần mềm diệt virus và malware tốt nhất và hoàn toàn có sẵn trên Play Store ở thiết bị của bạn.

1. F-Secure Mobile Security

F-Secure-Mobile-Security

Đến từ nhà phát triển ứng dụng bảo mật nổi tiếng dành cho PC, F-Secire Mobile là bộ phần mềm toàn diện giúp bảo vệ smartphone của bạn khỏi malware và những tấn công qua nền web. Hơn thế nữa, phần mềm này có thể bảo vệ những dữ liệu tài chính quý báu của bạn và chặn những số điện thoại lạ không mong muốn. Trong trường hợp bị mất smartphone hay tablet, F-Secure có thể giúp bạn định vị và giữ lại dữ liệu trong máy.

Tải

2. Sophos Free Antivirus and Security

vinhphatmobile.com-Sophos-Free-Antivirus-and-Security

Ứng dụng antivirus của Sophos dành cho Android sẽ đảm bảo bảo vệ thiết bị khỏi sự tấn công của malware hay virus, đồng thời tránh tác nhân gây giảm hiệu năng của hệ thống cũng như thời lượng pin. Gói phần mềm này bao gồm công cụ diệt virus, bảo vệ web và khóa thiết bị từ xa khi điện thoại hay tablet bị đánh cắp.

Tải

3. ESET Mobile Security & Antivirus

vinhphatmobile.com-ESET-Mobile-Security--amp-Antivirus

ESET hẳn là cái tên bạn từng nghe đến rất nhiều khi tìm kiếm một phần mềm antivirus cho máy tính. Giờ thì phiên bản dành cho thiết bị di động cũng tốt không kém. Với tỉ lệ phát hiện lên đến 99,7%, ứng dụng bảo mật của ESET hoàn toàn giúp thiết bị của bạn được an toàn. Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép điều kiển thiết bị khi bị đánh cắp..

Tải

4. Avast Mobile Security & Antivirus

vinhphatmobile.com-Avast-Mobile-Security--amp-Antivirus

Đây là một phần mềm antivirus và anti spyware miễn phí nổi tiếng dành cho cả máy tính và thiết bị di động. Khác những chương trình khác, Avast được tích hợp một tường lửa và bạn cần root thiết bị của mình để sử dụng được tường lửa này. Ngoài ra, Avast cũng có tính năng khóa từ xa, định vị và tùy chọn xóa thiết bị trong trường hợp bị đánh cắp.

Tải

5. Kaspersky Internet Security

vinhphatmobile.com-Kaspersky-Internet-Security

Một ứng dụng khác mà bạn cũng nên thử đó là Kaspersky Internet Security. Phần mềm giúp bảo vệ thiết bị của bạn khỏi virus, spyware và trojan. Giống như những ứng dụng trước, Kaspersky Internet Security cũng được tích hợp tính năng lọc cuộc gọi và khả năng định vị thiết bị khi bị mất.

Tải

6. AVG Antivirus Security

vinhphatmobile.com-AVG-Antivirus-Security

Cũng giống như những ứng dụng trước, phần mềm bảo mật của AVG cũng cung cấp đầy đủ các công cụ để diệt virus, chặn malware, tính năng khóa thiết bị từ xa cũng như xóa dữ liệu. Hữu dụng nhất của phần mềm này là khả năng tự động chụp lại hình ảnh của người cố gắng xâm nhập vào thiết bị của bạn khi nhập sai mật khẩu ba lần.

Tải

7. Avira Antivirus Security

vinhphatmobile.com-Avira-Antivirus-Security

Bạn chắc cũng từng biết đến phần mềm diệt quen thuộc cùng với những tính năng đặc biệt của nó trên máy tính. Không thiếu những tính năng của phần mềm bảo mật cơ bản, Avira Antivirus cũng cung cấp giải pháp để ngăn chặm malware, bảo vệ bạn khỏi những trang web nguy hiểm, chặn những số điện thoại không mong muốn và giúp bạn định vị thiết bị khi quên nơi đặt máy hoặc bị đánh cắp.

Tải

8. Bitdefender  Antivirus Free

vinhphatmobile.com-Bitdefender-Antivirus-Free

Nếu xét trên các thiết bị di động, Bitdefender không được nhiều người biết đến. Ứng dụng bảo mật này hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên, bạn cần phải trả thêm tiền để mua bản đầy đủ nếu muốn sử dụng các chức năng như khóa – quản lý dữ liệu từ xa hay quét kiểm tra thời gian thực khi đang lướt web.

Tải

9. Lookout Security & Antivirus

vinhphatmobile.com-Lookout-Security--amp-Antivirus

Đây cũng là một công cụ antivirus không được đánh giá cao lắm. Chương trình sẽ mang lại những tính năng mà bạn mong đợi, bao gồm chặn các địa chỉ web độc lại, trợ lý bảo mật cũng như khóa – xóa dữ liệu từ xa.

Tải

10. Dr. Web V.9 Anti-virus Light

vinhphatmobile.com-Dr.Web-v.9-Anti-virus-Light

Phần mềm này cũng có những tính năng antivirus, anti malware cùng khả năng bảo vệ khá hiệu quả. Gói tính năng trả phí cao cấp sẽ bao gồm anti-spam và anti-theft, tường lửa.

Tải

11. McAfee Free Security & Antivirus

vinhphatmobile.com-McAfee-Free-Security--amp-Antivirus

Lại là một cái tên quen thuộc nữa, phần mềm antivirus của McAfee sẽ bảo vệ thiết bị của bạn khỏi malware hay sự tấn công từ những trang web độc hại.  Ứng dụng cũng có khả năng định vị điện thoại, khóa và xóa dữ liệu trong smartphone hay tablet từ xa. Trong trường hợp bạn bị mất điện thoại, ứng dụng cũng bí mật chụp ảnh của người đang sử dụng gửi cho bạn.

Tải

12. Comodo Security & Antivirus

vinhphatmobile.com-Comodo-Security--amp-Antivirus

Cuối danh sách này nhưng không phải là tệ nhất, đây là giải pháp của Comodo dành cho các thiết bị Android để chống lại malware. Để bảo vệ thiết bị của bạn trong thời gian thực, ứng dụng có thể gửi những câu lệnh đến thiết bị thông qua tin nhắn SMS. Torng trường hợp bị mất điện thoại, nó có thể cho phép bạn thay đổi mật khẩu mới, chụp một tấm ảnh kèm theo vị trí.

Tải

 

 

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


8 × = 32