Chất lượng âm thanh là tiêu chí ngày càng được những nhà sản xuất thiết bị di động chú ý hơn bởi rất nhiều người đều coi smartphone như một thiết bị nghe nhạc riêng của họ. Chúng ta có thể thấyy ngày càng có nhiều những thiết bị di động được trang bị loa kép (stereo), microphone có hướng và chop xử lý âm thanh chất lượng cao, bộ khuếch đại âm thanh và rất nhiều những linh kiện xử lý âm thanh đặc biệt khác

Một sự thật là cho dù có được tích hợp những công nghệ âm thanh hiện đại đến đâu thì với thân hình siêu mỏng cùng trọng lượng cực nhẹ của smartphone thì sự cố gắng của các hãng sản xuất vẫn không thề làm hài lòng các tín đồ âm thanh thực thụ. Tuy nhiên, những cải tiến ở các thiết bị di động hiện tại đã là quá đủ đối với những người dùng thông thường.

Samsung đã ký kết những thỏa thuận để hợp tác vói Wolfson, tập đoàn chuyên sản xuất chip và các thiết bị xử lý âm thanh nổi tiếng. Trong khi đó Vivo đã trang bị cho sản phẩm flagship của mình DAC và chip amp chuyên dụng được sử dụng trong các hệ thống âm thanh Hi-fi cao cấp. 

Sau khi xem xét, dưới đây sẽ là danh sách những smartphone android có âm thanh tốt nhất ở thời điểm hiện tại:

1.Vivo X5 Max

vinhphatmobile-Vivo-X5-Max

Nhắc đến Vivo, không thể không nhắc đến chiếc X5 Max – smartphone mỏng nhất trên thế giới với độ dày chỉ 4.75mm. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chiếc smartphone quyến rũ này cũng cung cấp trải nghiệm âm thanh tuyệt với nhất : Hi-fi 2.0, được mang đến bởi chip Yamaha YSS-205X chuyên dụng cho các model karaoke, ngoài ra còn có DAC SABRE ES9601 và khuếch đại âm thanh OPA1612 của hãng TI. Tất cả những linh kiện âm thanh cao cấp này đã đưa chiếc Vivo X5 có những thông số tuyệt vời như SNR 120dB, dải âm động 118dB và nhiễu âm ít hơn -100dB. Vivo X5 Max xứng đánh đứng đầu danh sách 5 smartphone android có âm thanh tốt nhất.

2. Samsung Galaxy Note 4

vinhphatmobile-Samsung-Galaxy-Note-4

Chiếc smartphone cao cấp thuộc dòng Galaxy của Samsung thường được làm đến hai phiên bản chipset – một bản dùng chip Snapdragon của Qualcomm và một bản dùng chip Exynos do chính Samsung sản xuất. Bản dùng chip Qualcomm được tích hợp sẵn chip âm thanh DAC trong khi đó bản dùng chip Exynos Samsung lai trang bị một bộ xử lý âm thanh riêng biệt có chất lượng cao hơn. Giống như chiếc Galaxy S5 trước đây, Exynos 7 Octa Wolfson được trang bị chip Microelectronics WM5110E Audio Hub CODEC cùng với  hệ thống xử lý tiếng nói DSP. Khi được mở linh kiện trong máy, một cặp micro có hướng cũng được phát hiện. Tóm lại, Galaxy Note 4 là là một trong những smartphone mang lại trải nghiệm âm thanh tuyệt với nhất cho dù loa ngoài của máy không phải là loa stereo.

3. Vivo Xshot

vinhphatmobile-Vivo-Xshot

Một flagship nữa của Vivo trong năm nay, dù chỉ được trang bị chuẩn Hi-fi 1.0 nhưng nhưng trường hợp này của Vivo, bạn sẽ có một thiết bị được trang bị chip xử lý âm thanh từ Cirrus Logic, Maxim Integrated và thậm chí từ Texas Instruments.

4. Meizu MX 4 Pro

vinhphatmobile-Meizu-MX-4-Pro

Bản Pro của chiếc flagship MX4 đến từ Meizu không chỉ nhảy vọt về độ phân giải màn hình, cấu hình mà nó cũng man gđến thêm trải nghiệm Hi-fi tuyệt vời với bộ khuếch đại âm thanh phâm giải cao OPA1612, DAC ES9018K2M, bộ lọc thụ động mà Meizu gọi là âm thanh “Rentina”.

5. HTC One (M8)

vinhphatmobile-HTC-One-M8

Được trang bị bộ khuếch đại âm thanh riêng cho mội loa của hệ thống loa kép BoomSound, bạn có thể hoàn toàn hài lòng với chất lượng âm thanh của thiết bị này. Máy cũng được trang bị chip xử lý âm thanh riêng biệt và thành phần khuếh đại âm thanh dành cho tai nghe.

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


8 + = 13