Trên tay Xperia Z quốc tế: trắng và đen (VinhPhatMobile)

Đây là một trong những chiếc Xperia Z đầu tiên về Việt Nam của VinhPhatMobile trong thời gian này.

 

Sony đã bắt đầu bán ra những chiếc Xperia Z ra thị trường quốc tế và dĩ nhiên là Việt Nam sẽ có hàng xách tay rất sớm. So với bản lúc đang phát triển ở CES thì 2 chiếc Xperia Z này cầm trên tay chắc chắn và đã hơn rất nhiều.

Về phần mềm thì Xperia Z được cài Android bản khá mới 4.1.2 trong khi cấu hình phần cứng cũng mạnh mẽ với vi xử lý Snapdragon S4 Pro 1.5Ghz 4 nhân, Ram 2GB nên máy rất mượt và nhẹ nhàng. Sony mang đến Xperia cảm biết Exmor RS 13Mp, cảm biến ảnh mới nhất của Sony hứa hẹn mang lại những hình ảnh đẹp.

Thiết kế và phần cứng: Sony không giống các hãng khác về thiết kế, họ luôn mang đến điều mới mẻ trong thiết kế. Từ X10, Arc, Xperia S, Z… Về thiết kế điện thoại chắc khó hãng nào qua được Sony. Kính có mặt ở hầu hết các diện tích của Xperia Z này nhưng trong các cú rớt thì có vẻ như phần tiếp xúc lại là chiếc khung cứng. Cầm Xperia Z trên tay rất chắc chắn và thích. Tuy nhiên việc quá nhiều kính khiến cho vân tay bám nhiều, nhất là phiên bản màu đen.

sony_Xperia_Z_5_fullhd_inh-phat-mobile_tren_tay 032

Xperia Z có khả năng chống nước và bụ rất cao nên các cổng giao tiếp đều có nắp che với roong kín. Tuy nhiên trong các hoạt động bình thường thì điều này chưa hẳn đã tốt, chúng ta sẽ tốn nhiều thời gian hơn cho việc mở rồi cắp cáp và sau khi dùng xong lại phải đóng nắp lại. Màn hình: Xperia Z được trang bị màn hình 5″ độ phân giải FullHD, mọi chi tiết được thể hiện rất rõ ràng và sắc nét. Tuy nhiên về màu sắc thì khá nhạt so với màn hình của các chiếc Smartphone cao cấp hay của chiếc Butterfly cũng 5″ FullHD của HTC. Bạn có thể lấy màn hình của chiếc Xperia S năm ngoái để nghĩ về màu sắc của màn hình Z năm nay, tương tự như thế. Chỉ khi nào ở trang thái mà có kích hoạt Bravia Engine thì mới thấy nó rực rỡ hơn.

 

sony_Xperia_Z_5_fullhd_vinh-phat-mobile-tren_tay 001

 

Việc đưa các nút cơ bản của Android lên màn hình hiển thị cũng làm mất phần nào không gian của màn hình. chúng ta có thể yên tâm với Snapdragon S4 Pro và Android 4.12. Mọi thứ đều rất mượt và nhẹ nhàng. Giao diện bản quốc tế của Sony cũng khá đơn giản không nhiều thứ làm cho máy nặng lên nữa.  

 

You may also like

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.


6 − = 5